Lính Nga bắn chết 8 đồng đội: Xuất hiện 'kịch bản' mới
  • Zalo

Lính Nga bắn chết 8 đồng đội: Xuất hiện 'kịch bản' mới

Thế giới Thứ Năm, 31/10/2019 17:58:00 +07:00

Người lính gây án có thể bị chế nhạo tập thể trước khi quyết định trả thù.

Ramil Shamsutdinov, người bắn chết 8 đồng đội tại đơn vị quân đội ở làng Gorny, Transbaikalia, Nga, thực hiện hành vi phạm tội sau khi bị những người “lính cũ” chế nhạo. Thông tin trên được một nguồn tin trong cơ quan thực thi pháp luật tiết lộ với cổng thông tin Lenta.ru ngày 31/10.

Theo nguồn tin này, Shamsutdinov đã từ chối tuân theo mệnh lệnh của người chỉ huy đại đội về việc lau nhà. Sau đó, viên sĩ quan ra lệnh cho cấp dưới của mình thi hành lệnh “bằng bất cứ giá nào”. Những người “lính cũ” quyết định làm nhục Shamsutdinov bằng cách ép buộc anh ta phải nhúng đầu vào bồn cầu vệ sinh, ngay trước khi anh ta bước vào ca gác.

Ngay khi Shamsutdinov có cơ hội trả thù, anh ta cầm vũ khí và nổ súng. Người đầu tiên anh ta giết chính là chỉ huy đại đội, người ra lệnh cho anh ta thi hành nhiệm vụ.

11

 Nghi phạm bị bắt ngay sau khi gây án. (Ảnh: 72.ru)

Hôm 25/10, người lính Nga nổ súng vào các đồng đội tại một căn cứ quân sự ở Transbaikalia. Theo các quan chức quân đội, có thể người lính này bị “suy nhược thần kinh” dẫn đến cuộc tấn công.

Hành động của quân nhân này có thể là kết quả của việc bị suy sụp thần kinh do hoàn cảnh cá nhân, không liên quan đến nghĩa vụ quân sự của anh ta. Quân nhân này hiện bị giam giữ” - theo thông tin của Bộ Quốc phòng Nga.

Kết quả cuộc tấn công khiến 8 người chết, gồm 5 lính nghĩa vụ quân sự, 1 lính hợp đồng và 2 sĩ quan. Hai người còn lại đang trong tình trạng nguy kịch.

Ủy ban Điều tra Nga xác định người lính bắn đồng nghiệp là Ramil Shamsutdinov, thuộc đơn vị 54160. Anh ta phục vụ trong quân đội 4 tháng, đang được giao nhiệm vụ bảo vệ căn cứ vào thời điểm gây án. Theo Bộ Quốc phòng Nga, Shamsutdinov ra tay lúc đổi gác.

Theo các nhân chứng, người lính này ngắm bắn vào đầu các nạn nhân trước khi nổ súng. Do đó, đây là một vụ tấn công có kiểm soát. Sau khi bị bắt, Shamsutdinov thậm chí còn tuyên bố rằng, anh ta không hối hận về những gì mình làm.

Văn Đức
Bạn có cảm nghĩ gì về "Lính Nga bắn chết 8 đồng đội: Xuất hiện 'kịch bản' mới" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất