• Zalo

Lĩnh lương hưu qua tài khoản ATM – giải pháp an toàn trong mùa COVID-19

An SinhThứ Sáu, 24/09/2021 11:30:54 +07:00
(VTC News) -

Người nhận lương hưu qua tài khoản ATM sớm hơn từ 3 - 5 ngày so với lĩnh ở điểm chi trả trực tiếp, tránh tập trung, hạn chế nguy cơ lây nhiễm COVID-19.

Trong khi mọi người phải chờ đến ngày 11/9/2021 để bắt đầu nhận lương hưu tại các điểm chi trả tập trung, ngày 8/9/2021, người hưởng lương hưu qua tài khoản cá nhân ATM trên địa bàn quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã nhận được tiền lương hưu của tháng 9 và tháng 10/2021 vào tài khoản.

Bà Trần Thị Tiến là cán bộ hưu trí tại phường Lạc Viên (Ngô Quyền, Hải Phòng), cho biết: “Tháng nào tôi cũng được nhận lương sớm hơn từ 3 đến 5 ngày so với các ông bà trực tiếp đi lĩnh ở điểm chi trả mà không phải mất công xếp hàng chờ đợi, nhất là trong thời điểm dịch bệnh, tránh tập trung đông người sẽ hạn chế nguy cơ lây nhiễm.

Tiền điện sinh hoạt hàng tháng tự động trừ qua tài khoản không phải đi nộp, số còn lại muốn rút lúc nào thì rút, không đi được thì nhờ con cháu, tiện lắm. Lương hưu trả qua tài khoản rồi, tôi đi thăm con cháu ở xa rất yên tâm, không phải lo đến kỳ để để lĩnh tiền”.

Lĩnh lương hưu qua tài khoản ATM – giải pháp an toàn trong mùa COVID-19 - 1

Lĩnh lương hưu qua tài khoản ATM – giải pháp an toàn trong mùa dịch COVID-19.

Quận Ngô Quyền hiện có 28,5 nghìn người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng, trong đó có trên 9.000 người hưởng qua tài khoản cá nhân ATM, chiếm tỷ lệ 33%.

Thời gian qua, bằng sự phối hợp tích cực của cơ quan BHXH, hệ thống ngân hàng Thương mại và UBND các phường, nhiều người hưởng lương đã thấy được lợi ích của việc nhận lương hưu qua tài khoản ATM. Chỉ tính riêng 8 tháng đầu năm 2021, quận Ngô Quyền có trên 600 người hưởng mở thẻ ATM để lĩnh lương hưu.

Sử dụng thẻ ATM, người hưởng hoàn toàn chủ động về thời gian rút tiền, tiền chưa rút giữ trong tài khoản còn được hưởng lãi suất không kỳ hạn, đặc biệt dễ dàng kiểm tra thông tin tài khoản trong thẻ ATM và quản lý chi tiêu của bản thân, sử dụng thanh toán chi phí điện, nước sinh hoạt, …

Tại các điểm chi trả tiền mặt hàng tháng, nhiều người phải xếp hàng từ 5, 6 giờ sáng để mong được nhận tiền sớm, chưa kể thời gian đi lại, tham gia giao thông, nhiều vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe.

Lĩnh lương hưu qua tài khoản ATM – giải pháp an toàn trong mùa COVID-19 - 2

Nhân viên BHXH hướng dẫn người hưởng lương hưu ngay tại điểm chi trả.

Dịch bệnh COVID-19 có thể lây lan tới bất cứ nơi đâu, bất kể thời gian nào, gây nguy hiểm đến tính mạng người dân, điều đó khiến cho mọi người không khỏi lo ngại mỗi khi tới kỳ lĩnh lương phải tập trung tại các điểm chi trả để xếp hàng, chờ đợi.

Trong khi đó, người hưởng lương hưu đa số lớn tuổi, nhiều người có bệnh lý nền, thuộc nhóm nguy cơ cao nếu bị lây nhễm dịch bệnh. Chính vì vậy, việc lựa chọn hình thức hưởng lương hưu qua tài khoản ATM được coi là giải pháp an toàn nhất.

Quận Ngô Quyền có lợi thế với trên 70 cây ATM ở nhiều khu vực khác nhau nên người dân dễ dàng lựa chọn điểm rút tiền thuận tiện nhất.

Ngoài ra có thể xuất trình chứng minh nhân dân/căn cước công dân để lĩnh tiền ngay tại quầy của các ngân hàng hoặc cửa hàng do ngân hàng ký hợp đồng để lĩnh tiền mà không phải thực hiện thao tác bấm mã số, điều mà đa số người lớn tuổi e ngại khi sử dụng thẻ ATM.

Thủ tục mở tài khoản cũng đơn giản, người hưởng lương hưu chỉ cần mang theo một trong các giấy tờ tùy thân (CMT/căn cước công dân/hộ chiếu) để làm thủ tục mở tài khoản miễn phí tại bất kỳ ngân hàng nào, tại Bộ phận Một cửa của cơ quan BHXH quận Ngô Quyền, hoặc được cán bộ Ngân hàng hướng dẫn làm thủ tục ngay tại điểm chi trả.

Thanh Huyền
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !