Lính Israel xả súng vào thiếu nữ Palestine, bỏ mặc nạn nhân trên phố

Thế giớiThứ Tư, 23/09/2015 04:19:00 +07:00

Lực lượng phòng vệ Israel bắn chết một cô gái trẻ người Palestine ở trạm kiểm soát gần thành phố Hebron

(VTC News) - Lực lượng phòng vệ Israel bắn chết một cô gái trẻ người Palestine ở trạm kiểm soát gần thành phố Hebron vì cáo buộc không mở túi sách, bỏ khăn che mặt và cố tình tấn công một binh sĩ.

Hadil Hashlamoun, 18 tuổi, bị trúng 10 phát đạn của lực lượng phòng vệ  Israel (IDF) ở trạm kiểm soát gần Hebron, lối vào đường Shuhada hôm 22/9. Cô gái trẻ đã chết trong bệnh viện vì trúng nhiều phát đạn sau khi bị bỏ mặc 30 phút trên đường phố.
Cô gái người Palestine bị quân đội Israel chĩa súng vào người
Cô gái người Palestine bị quân đội Israel chĩa súng vào người 
Binh lính Israel đã không để nhân viên y tế tiếp cận cô gái vì cho rằng cô này có ý định tấn công họ. Tuy nhiên, những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội lại mâu thuẫn với lời buộc tội.
Hadil sau đó đã tử vong ở trung tâm y tế Shaare Zedek. Người phát ngôn bệnh viện cho biết Hadil bị thương rất nặng và phải phẫu thuật nhưng không qua khỏi.
Theo hãng thông tấn Middle East Eye, cô gái bị bắn sau khi từ chối mở túi xách và khăn che mặt theo yêu cầu của binh lính Israel. 
Họ cho rằng cô gái là tên khủng bố đang cố gắng tấn công một binh lính của họ và để mặc cô nằm bất động trên phố với nhiều vết thương.
Tuy nhiên, hình ảnh do một nhóm các nhà hoạt động xã hội cho thấy điều ngược lại. Họ cho rằng cô gái không có ý định tấn công ai cả và bị lực lượng IDF bắn chỉ vì không tháo khăn che mặt.
Trước đó, quân đội Israel đã bắn chết nhiều người Palestine khi triển khai các chiến dịch bắt giữ và các vụ bạo lực nhỏ diễn ra trên các lãnh thổ của Palestine.

Minh Lý (Theo RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !