Lính Hàn Quốc hạ sát 5 đồng đội ở biên giới Triều Tiên

Thế giớiChủ Nhật, 22/06/2014 10:44:00 +07:00

(VTC News) - Một binh lính Hàn Quốc nổ súng hạ sát 5 đồng đội và khiến 5 lính khác bị thương ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên.

(VTC News) - Một binh lính Hàn Quốc nổ súng hạ sát 5 đồng đội và khiến 5 lính khác bị thương ở biên giới Hàn Quốc - Triều Tiên.

Hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap cho biết, vụ nổ súng xảy ra ở đồn biên phòng Gangwon, phía đông thủ đô Seoul của nước này hôm 21/6 vừa qua.
Hung thủ sau đó bỏ trốn cùng một số vũ khí, vụ việc chưa được các quan chức quân đội Hàn Quốc cho biết thêm chi tiết.
Binh lính Triều Tiên chụp ảnh, quay phim các binh lính Hàn Quốc ở biên giới 

Đài tiếng nói nước Mỹ VOA cho rằng vụ việc "có lẽ không liên quan gì đến Triều Tiên" trong lúc căng thẳng giữa hai miền lên cao sau hàng loạt các cuộc tập trận tên lửa và pháo binh của Bình Nhưỡng.
Từ đầu năm đến nay, binh lính Triều Tiên và Hàn Quốc từng có những lần nổ súng và pháo kích về phía nhau nhưng chưa có con số thống kê thiệt hại nhân mạng.
Một vài vụ nổ súng lẻ tẻ đôi khi vẫn được ghi nhận ở biên giới, Yonhap cho biết, năm ngoái, một người đàn ông Hàn Quốc từng bị bắn chết khi tìm cách vượt biên sang Triều Tiên.
Về mặt kỹ thuật, Triều Tiên và Hàn Quốc vẫn đang trong tình trạng chiến tranh. Cuộc chiến liên Triều trong những năm 1950-1953 tạm ngưng bằng hiệp định đình chiến, không phải hiệp ước hòa bình.
Hiện ở Hàn Quốc có gần 30.000 lính Mỹ đồn trú, các cuộc tập trận hàng năm của liên quân Mỹ - Hàn luôn bị Bình Nhưỡng chỉ trích kịch liệt và đáp trả bằng tập trận quy mô lớn.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !