• Zalo

Linh dương sừng kiếm tự nộp mạng cho sư tử

Khoa học - Công nghệ Thứ Bảy, 23/11/2019 10:27:00 +07:00

Hành vi đến gần sư tử và bình tĩnh đọ mắt với kẻ thù của linh dương sừng kiếm trong vườn quốc gia Kgalagadi được nhiếp ảnh gia ghi lại.

Loạt ảnh ghi lại khoảnh khắc linh dương sừng kiếm bình tĩnh đối mặt với sư tử khi cả hai trú dưới bóng râm được nhiếp ảnh gia động vật hoang dã Johan de Wet chụp vào tháng trước trong vườn quốc gia Kgalagadi ở Nam Phi. Theo Wet, nhiều người xem ảnh suy đoán con linh dương cố ý tới gần sư tử bởi nó có một vết thương ở chân và không thể sống sót. Tuy nhiên, nhiếp ảnh gia 55 tuổi cho rằng động vật khó có thể tư duy như vậy.

VNE-Oryx-1-8080-1574411784

 Linh dương sừng kiếm chạm trán sư tử. (Ảnh: Mirror)

Trong những bức ảnh, sư tử nhắm vào cổ linh dương sừng kiếm và nhanh chóng hạ gục con mồi chỉ sau vài phút. "Tôi quyết định chụp ảnh khi nhận ra đây là một cảnh tượng bất thường, trong đó động vật săn mồi và con mồi ở quá gần nhau. Suy nghĩ ban đầu của tôi là sư tử có thể đã ăn no. Dường như linh dương nhận ra điều đó và không cảm thấy bị đe dọa khi chia sẻ bóng râm cùng kẻ thù. Nhưng cách lý giải này vô nghĩa bởi sư tử là loài ăn thịt và bắt mồi theo bản năng. Vì vậy, tôi khá bối rối", Wet chia sẻ.

Theo Wet, phần lớn mọi người tỏ ra thương cảm cho linh dương sừng kiếm khi phải hứng đòn tấn công đau đớn. Những người khác lại cảm thấy ngạc nhiên trước mức độ chóng vánh và hiệu quả của cuộc săn. Sư tử chỉ cần bỏ ra chút sức lực để đoạt mạng con mồi.

VNE-Oryx-2-2293-1574411784

Sư tử không bỏ lỡ cơ hội săn mồi. (Ảnh: Mirror)

Linh dương sừng kiếm (Scimitar oryx) phân bố ở Bắc Phi. Con đực nặng 140 - 210 kg. Chúng cư trú tại vùng bán hoang mạc hay hoang mạc, thích nghi với môi trường nắng nóng khắc nghiệt, có cơ chế làm mát hiệu quả và nhu cầu thấp đối với nước. Linh dương sừng kiếm thường ăn tán lá, cỏ, thực vật mọng nước và các bộ phận thực vật vào thời điểm sẩm tối hoặc sáng sớm.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin