Lính dù Nga được điều động đột xuất đến Crưm

Nga đã điều động lính dù cùng thủy quân lục chiến tới Crưm và vùng Krasnodar ở miền Nam nước này như một phần trong quá trình kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu.

“Trong khuôn khổ một cuộc kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu, các đơn vị thuộc lữ đoàn tấn công trên không của lực lượng lính dù và lữ đoàn thủy quân lục chiến của hạm đội Caspi đã được điều động tới thao trường ở Crưm và vùng Krasnodar”, hãng tin Sputnik trích dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga ngày 28/8.

Linh du Nga duoc dieu dong dot xuat den Crum hinh anh 1

Lính nhảy dù Nga

Tuyên bố cho biết thêm các lữ đoàn lính dù hành quân từ vùng Volgograd để tới thao trường Opuk nằm ở bán đảo Crưm.

Trong khi đó, binh sĩ thủy quân lục chiến nhận lệnh tới thao trường Rayevsky. Các đơn vị này sẽ thực hiện các bài huấn luyện ở những vùng lãnh thổ, địa hình mới không thông thạo.

Đợt kiểm tra đột xuất khả năng sẵn sàng chiến đấu được diễn ra từ ngày 25-31/8 tại quân khu miền Nam, miền Tây và miền Trung nước Nga, cũng như đối với hạm đội Biển Bắc, lực lượng không gian vũ trụ và lính nhảy dù.

Video S-300, MiG-31 của Nga phô diễn sức mạnh

Từ ngày 25/8, lực lượng vũ trang Nga bắt đầu cuộc tập trận bất ngờ tại những quân khu nằm quanh bán đảo Crưm, khu vực giáp ranh Ukraine, giáp các quốc gia Baltic thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) là Estonia, Latvia và Litva, cùng phần lãnh thổ trải dài từ núi Ural đến miền Trung Siberia.

Đợt diễn tập này nhằm kiểm tra khả năng 'củng cố lực lượng và bảo vệ lợi ích của Nga trong bối cảnh các mối đe dọa an ninh tăng cao'.

Bình luận