• Zalo

Lính biên phòng lên tận bản làng tặng sách, vận động trẻ nghèo đi khai giảng

Tin tức - Sự kiệnThứ Sáu, 04/09/2020 19:22:11 +07:00
(VTC News) -

Chuẩn bị vào năm học mới, lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Trị lên tận bản làng tặng sách, vận động trẻ em nghèo đến trường dự khai giảng năm học mới.

Ngày 4/9, Đồn Biên phòng Hướng Lập (thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Quảng Trị) đến tận nhà các trẻ em nghèo vùng dân tộc thiểu số ở xã Hướng Lập (huyện Hướng Hoá) để tặng sách giáo khoa, cặp sách cùng nhiều vật dụng khác.

Lính biên phòng lên tận bản làng tặng sách, vận động trẻ nghèo đi khai giảng - 1

Các sĩ quan Đồn Biên phòng Hướng Lập lên tận bản làng tặng sách cho trẻ em nghèo. 

Họ cũng cùng các thầy cô Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập lặn lội lên những bản làng xa nhất, hẻo lánh nhất của xã Hướng Lập và các vùng lân cận để vận động gia đình đưa con đến trường dự khai giảng vào ngày 5/9.

Một cán bộ Đồn Biên phòng Hướng Lập cho biết, tại nhiều bản làng vùng biên của huyện Hướng Hoá, không ít trẻ em chưa được cha mẹ cho đến trường vì quá nghèo. Rất nhiều học sinh không có điều kiện mua sách giáo khoa mới. Thấu hiểu điều đó, bộ đội biên phòng vận động nhiều cá nhân, tổ chức thiện nguyện quyên góp ủng hộ sách vở, cặp và các đồ dùng cá nhân để giúp các em được đến trường. 

Lính biên phòng lên tận bản làng tặng sách, vận động trẻ nghèo đi khai giảng - 2

Bộ đội Biên phòng và giáo viên Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập lặn lội lên những bản làng xa nhất của huyện Hướng Hoá để vận động cho trẻ đến trường.

Dịp này, lực lượng Bộ đội Biên phòng Hướng Lập tặng 50 bộ sách giáo khoa lớp một, 25 cặp sách, 200 cuốn vở, 200 bánh xà phòng, 1.000 khẩu trang và các đồ dùng học tập cho học sinh nghèo thuộc Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập. 

Lính biên phòng lên tận bản làng tặng sách, vận động trẻ nghèo đi khai giảng - 3

Lực lượng chức năng đang phun thuốc khử trùng các phòng học của điểm trường xã vùng biên Hướng Lập, chuẩn bị cho lễ khai giảng năm học mới.

Tại Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học và THCS Hướng Lập, bộ đội biên phòng cũng phối hợp với các đơn vị chức năng dọn dẹp bàn ghế, phun thuốc khử trùng phòng chống dịch bệnh COVID-19 để chuẩn bị cho buổi lễ khai giảng.

Trong thời gian tới, Đồn Biên phòng Hướng Lập dự kiến tiếp tục hỗ trợ 250 đôi dép, 250 cuốn vở và một số đồ dùng học sinh cho điểm trường xã Hướng Việt (huyện Hướng Hoá).

Video: Cách phá vỡ chuỗi lây truyền của COVID-19

NGUYỄN VƯƠNG - PHAN VĨNH
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !