Lính Anh hạ gục 6 tên khủng bố Taliban bằng 1 viên đạn

(VTC News) - Từ khoảng cách 800m với 1 phát bắn duy nhất, tay lính bắn tỉa quân đội Anh đã hạ được 6 kẻ khủng bố Taliban.

Khi những kẻ khủng bố hiện ra lờ mờ trong tầm ngắm, tay lính bắn tỉa của quân đội Anh đã thực hiện cú bắn kỷ lục ở khoảng cách 800m, hạ toàn bộ 6 phần tử đang chuẩn bị tấn công một căn cứ quân sự tại Afghanistan.

Chỉ với 1 viên đạn duy nhất, chính tay bắn tỉa cũng không thể ngờ phát súng có thể hạ được nhiều mục tiêu như vậy. Tuy nhiêu, may mắn cho anh và các đồng đội bên trong căn cứ, viên đạn đã bắn trúng vào tên khủng bố mặc áo bom.

Lính bắn tỉa Anh làm nhiệm vụ tại Afghanistan 

Lính bắn tỉa Anh làm nhiệm vụ tại Afghanistan 


Quả bom được chuẩn bị cho cuộc tấn công tự sát nhằm vào căn cứ quân sự của Anh ở Afghanistan đã vô tình trở thành vũ khí giết cả nhóm khủng bố khi được kích hoạt ngoài ý muốn của chúng.

Đây là một trong những nhiệm vụ cuối cùng của quân đội Anh ở Afghanistan và tay bắn tỉa thuộc đội thiện xạ Coldstream Guards đã phá vỡ kỷ lục bắn tỉa trước đây trong quân đội.

Vụ việc xảy ra trong khi quân đội Anh đang chuẩn bị rời căn cứ tiền phương ở tỉnh Helmand, một phần trong quá trình rút quân khỏi Afghanistan.

Các lính bắn tỉa quân đội Hoàng gia Anh và súng ngắm L115A3 

Các lính bắn tỉa quân đội Hoàng gia Anh và súng ngắm L115A3 


Người thực hiện phát bắn là một hạ sĩ, người không được tiết lộ danh tính vì lý do an ninh trong khi làm nhiệm vụ đánh chặn khủng bố.

Theo Dailymail, những kẻ khủng bố bị hạ đã lên kế hoạch để tấn công một trong số các căn cứ quân sự của Anh tại Afghanistan hoặc nhắm vào các mục tiêu dân sự như trường học, bệnh viện nếu bị đánh chặn.

Trung tá Richard Slack, sĩ quan chỉ huy của tay bắn tỉa nói: "Những kẻ khủng bố đã bị các tay bắn tỉa phát hiện. Họ chủ động di chuyển để có được vị trí tốt trước khi ngắm bắn mục tiêu và phát đạn của hạ sĩ đã kích hoạt chiếc áo bom khiến 5 kẻ khác chết vì vụ nổ".

Thông tin của Daily Mail cho biết tay bắn tỉa hạ 6 tên khủng bố bằng súng ngắm tầm xa L115A3, do chính Anh sản xuất. Đây được cho là một trong những loại súng bắn tỉa mạnh nhất trong các lực lượng vũ trang hiện nay trên thế giới.

Tùng Đinh
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN