• Zalo

Lính Ấn Độ và Pakistan lại đọ súng ở Kashmir

Thế giới Thứ Hai, 01/12/2014 12:09:00 +07:00

Các binh sỹ bảo vệ biên giới của Ấn Độ và Pakistan đã nã súng vào đồn của nhau trên tuyến biên giới quốc tế ở khu vực tranh chấp Kashmir.

Các binh sỹ bảo vệ biên giới của Ấn Độ và Pakistan đã nã súng vào đồn của nhau trên tuyến biên giới quốc tế ở khu vực tranh chấp Kashmir ngày 30/11 trong suốt 1 giờ đồng hồ, nhưng hiện chưa có tin gì về tình hình thương vong.

Hãng tin Tân Hoa của Trung Quốc dẫn nguồn tin từ Đài Phát thanh toàn Ấn (AIR) cho biết cuộc đọ súng bắt đầu lúc 11 giờ 30 phút giờ địa phương tại khu vực Samba, cách thành phố Jammu, thủ phủ mùa Đông của Kashmir phần do Ấn Độ kiểm soát, khoảng 53km về phía Tây Nam. 
Binh lính Pakistan tuần tra tại khu vực biên giới giáp với Ấn Độ. (Ảnh: AFP/TTXVN) 
Các nguồn tin quốc phòng Ấn Độ cho biết binh sỹ Pakistan đã dùng súng cỡ nhỏ bắn vào các chốt của Ấn Độ và phía Ấn Độ đã trả đũa. Vụ này xảy ra chỉ hai ngày sau khi 12 người Ấn Độ, trong đó có bốn dân quân và ba binh sỹ, thiệt mạng trong một vụ bắn nhau kéo dài hia ngày tại khu vực Arnia gần đó.
Các vụ đụng độ hồi tháng trước giữa binh sỹ Ấn Độ và Pakistan đóng dọc theo tuyến kiểm soát (LoC) dài 720km và tuyến biên giới quốc tế dài 198km tại Kashmir đã làm 21 người của cả hai bên thiệt mạng và khiến 28.000 người sống gần tuyến biên giới quốc tế phải sơ tán đến nơi an toàn hơn.
Tuyến kiểm soát trên thực tế là biên giới chia vùng Kashmir thuộc dãy núi Himalaya làm hai phần do Ấn Độ và Pakistan kiểm soát, nhưng cả hai bên đều tuyên bố chủ quyền đối với toàn bộ khu vực trên và cáo buộc phía bên kia khiêu khích trước cũng như vi phạm các thỏa thuận ngừng bắn.
Binh sỹ Ấn Độ và Pakistan thường xuyên đọ súng ở tuyến kiểm soát và tuyến biên giới quốc tế bất chấp thỏa thuận ký năm 2003 về việc tôn trọng lệnh ngừng bắn. Mặc dù đã có một số vụ vi phạm nhưng cho đến nay thỏa thuận này vẫn còn hiệu lực.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều