Lính Afghanistan nổ súng bắn bị thương 3 quân nhân Mỹ

Lính Afghanistan nổ súng bắn bị thương ít nhất 3 quân nhân Mỹ trong buổi huấn luyện tại căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand.

Ngày 19/3, đài TNHK đựa tin, một binh sĩ Afghanistan nổ súng bắn bị thương ít nhất 3 quân nhân Mỹ trong buổi huấn luyện tại căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand, miền Nam Afghanistan.

Phái bộ của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Afghanistan cho biết, 3 quân nhân trên đang được chăm sóc y tế.

Linh Afghanistan no sung ban bi thuong 3 quan nhan My hinh anh 1

Lính Afghanistan nổ súng bắn bị thương ít nhất 3 quân nhân Mỹ trong buổi huấn luyện tại căn cứ quân sự ở tỉnh Helmand. 

Trong một thông báo phát đi, giới chức Afghanistan cho biết, kẻ tấn công ba lính Mỹ đã nhanh chóng bị binh sĩ nước ngoài bắn hạ.

Thực tế những năm qua, các binh sĩ Mỹ nhiều lần trở thành mục tiêu tấn công không chỉ của phiến quân Taliban mà của cả các binh sĩ Afghanistan.

Giới phân tích nhận định, việc hiện diện của Mỹ tại quốc gia vùng Trung Nam Á suốt 15 năm qua không phát huy tác dụng mà càng khiến tình hình trở nên rối ren hơn. Nhiều binh sĩ trở nên bất mãn và quyết định hướng đòn tấn công về phía lính Mỹ.

Hồi tháng 4/2015, một binh sĩ Mỹ thuộc NATO đã thiệt mạng trong vụ đọ súng xảy ra giữa các binh sĩ nước này và Afghanistan.

Tháng 3/2012, binh sĩ Edward Dycus thuộc lực lượng Lính thủy đánh bộ quân đội Mỹ, người được công nhận là hi sinh trong chiến đấu thực chất đã bị bắn bởi các học viên Afghanistan.

Video: Lính Mỹ uống máu rắn hổ mang, nuốt bị cạp sống để sinh tồn

Trước đó không lâu, sau vụ đốt kinh Koran của các binh sĩ Mỹ, 1 binh sĩ Afghanistan đã bắn hạ 2 đồng minh của mình vào ngày 23/2/2012. Sau đó 8 ngày, 2 lính Mỹ khác đã thiệt mạng trong 1 vụ binh sĩ Afghanistan bắn súng vào lính dù Mỹ tại tỉnh Kandahar.

Đặc biệt, trong vài tháng gần đây, binh sĩ Afghanistan cũng trở nên hoang mang khi liên tiếp nhiều vụ “tấn công nội bộ” đã xảy ra. Các binh sỹ thuộc lực lượng quân đội Afghanistan bắn các đồng đội trước khi bỏ chạy sang nhóm phiến quân Taliban.

>>> Đọc thêm: Chuyện không tưởng về cuộc chiến của lính Mỹ bị bỏ rơi giữa hang ổ khủng bố

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.