Linh 3T lọt vào top 16 BBoy xuất sắc nhất thế giới

(VTC News) - Giải đấu uy tín dành cho các BBoy thế giới Redbull BC One đã khép lại vào đêm 26 rạng sáng ngày 27/11 (giờ Việt Nam) và đại diện duy nhất của Việt Nam – Bboy Linh 3T đã dừng chân ở top 16.

Vào 23h đêm 26/11 (giờ Việt Nam), hàng triệu tín đồ hiphop khắp thế giới đã không khỏi hào hứng theo dõi giải đấu gay cấn giữa các bboy đến từ 27 quốc gia trên thế giới và trong đó, không thể không kể đến các fan cũng như các dancer Việt.

Với niềm tự hào duy nhất của hiphop Việt Nam là Linh 3T, các tín đồ hiphop không ngần ngại thức trắng đêm để dõi theo giải đấu từ đầu đến cuối và để ủng hộ, cổ vũ cho 3T. Vượt qua vòng đấu loại, Linh 3T trở thành 1 trong 16 bboys xuất sắc nhất thế giới được các trọng tài quốc tế công nhận.

Một hình ảnh trong chương trình thi đấu của 3T 

Do chênh lệch múi giờ cũng như thời tiết ở Moscow không mấy quen thuộc, hơn nữa, giải đấu chỉ diễn ra trọn trong vòng 1 ngày từ vòng loại đến vòng chung kết nên 3T cũng như nhiều dancer khác bị ảnh hưởng khá nhiều. Nhưng không vì thế mà 3T nản lòng.

Bằng chứng là ở các vòng đấu trước, 3T đã xuất sắc vượt qua nhiều đối thủ đến từ các quốc gia khác nhau và giành tấm vé vào vòng 16. Tuy nhiên, trước đối thủ “đáng gờm” là Taisuke đến từ Nhật Bản, Linh 3T đã buộc phải dừng chân.

Dù vậy, khi chứng kiến trận “derby” máu lửa này, nhiều tín đồ hiphop cũng thừa nhận rằng 3T xứng đáng lọt vào vòng 16 cũng như xứng đáng với vai trò đại diện cho Việt Nam lên đường tham đấu.

Ở một số website cá nhân và một vài clip do khán giả quay đã ghi nhận được rằng, ở round 1, 3T đã thực sự làm “mãn nhãn” các fans và các “đồng nghiệp”, nhưng có thể một phần do tâm lý mà ở các round  sau, 3T đã không tung hết sức mình. Và, trong giây phút đợi chờ kết quả, một vài người cho rằng 3T đã rơi nước mắt bởi sự tự hào xen lẫn niềm xúc động.

Kết quả cuối cùng, BBoy Roxrite của Mỹ đã giành ngôi vị cao nhất của giải đấu năm nay. Trước khi ba vị giám khảo giơ cao bảng tên và trọng tài xướng tên của Roxrite, nhiều khán giả đã dự đoạn rằng đối thủ của anh – bboy Lil G đến từ Venezuela mới là người chiến thắng. Ở các round trước, Lil G đã để lại ấn tượng mạnh mẽ bởi các động tác mạnh mẽ và đẹp mắt.

Trần Lê

» B-Boy 3T đại diện VN tranh giải hiphop thế giới

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN