LINE phát triển ứng dụng nhắn tin miễn phí cho Nokia

Kinh tếThứ Ba, 26/02/2013 06:25:00 +07:00

(VTC News) - Nokia và ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi thoại miễn phí LINE Messenger hợp tác để ra mắt sản phẩm dành cho dòng smartphone giá mềm - Nokia Asha.

(VTC News) - Hãng điện thoại nổi tiếng Nokia và ứng dụng cho phép nhắn tin, gọi thoại miễn phí LINE Messenger mới đây đã công bố bắt tay hợp tác để ra mắt sản phẩm dành cho dòng smartphone giá mềm - Nokia Asha.

Một bên là LINE Messenger - ứng dụng được đánh giá có tốc độ phát triển nhanh nhất trên thế giới năm 2012 với 100 triệu người sử dụng trong vòng 19 tháng, đang bắt đầu thể hiện tham vọng bứt tốc và vươn xa tại các thị trường trên thế giới.

Một bên là Nokia – hãng điện thoại Phần Lan sau nhiều cú ngã ngựa trên thị trường di động nay đã dần vực dậy bằng những bước đi thông minh để tiếp cận chuẩn xác hơn đến đối tượng khác hàng mục tiêu.

 
Hai nhà phát triển độc lập nhưng có cùng chung lợi ích này đã bắt đầu “tìm đến với nhau” và xuất hiện ấn tượng tại Triển lãm Công nghệ di động thế giới MWC 2013.

Ứng dụng LINE cho thiết bị điện thoại Nokia Asha sẽ được khởi động với các tính năng thiết yếu: ▲ Trò chuyện 1:1 ▲ Trò chuyện nhóm ▲ Biểu tượng 4 sticker truyền thống (Moon, Cony, Brown và James).

 
 
Những điểm nổi trội khác của LINE như tính năng Timeline, hệ sinh thái cho game, các công cụ tiện ích, tài khoản chính thức…sẽ được LINE hoàn thiện trong các phiên bản phát hành tiếp theo.

Khách đến xem Triển lãm Công nghệ di động thế giới MWC (Mobile World Congress) 2013, khi đến gian hàng của Nokia sẽ là những người đầu tiên được trải nghiệm phiên bản LINE chạy trên điện thoại thông minh Nokia Asha.

 
 
Ngoài ra, CEO của Tập đoàn NHN – Ông Sang Hun Kim và Ông Morikawa Akira, Giám đốc NHN Nhật Bản sẽ đến thăm gian hàng Nokia vào ngày 26.

Ông Morikawa đồng thời bày tỏ sự kỳ vọng của mình vào những bước tiến vững chắc của LINE trong sân chơi toàn cầu, với tư cách là một nền tảng đa quốc gia khi còn nhiều tiềm năng phát triển tại các thị trường chưa được khai thác đến, thông qua một đối tác đầy triển vọng như Nokia.

Trong khi đó, dòng sản phẩm Nokia Asha của Nokia được đánh giá cao trên thị trường với tư cách là điện thoại thông minh giá cả phải chăng, hiện đã bán được hơn 200 triệu chiếc trên toàn cầu.

Khởi động tại 13 Quốc gia thuộc khu vực Châu Á – Thái Bình Dươngi, ứng dụng LINE dành cho sản phẩm Nokia Asha sẽ dự kiến được mở rộng để dùng tại thị trường Trung Đông, Châu Phi, Châu Âu và Châu Mỹ La Tinh trong thời gian tới. Trước mắt, Ứng dụng LINE cho Nokia Asha dự kiến sẽ được phát hành tại hệ thống cửa hàng của Nokia, bao gồm Việt Nam, vào tháng 3.
______________________
iTrung Quốc, Malaysia, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Philippines, Lào, Campuchia, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore, New Zealand, Australia.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !