• Zalo

Lilly Nguyễn: ‘Tôi diễn đơ, nên phải cố gắng hơn người ta gấp trăm lần’

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 08/05/2017 16:51:00 +07:00

Lilly Nguyễn thú nhận mình diễn không được tự nhiên và muốn nỗ lực thay đổi đài từ trong thời gian tới để tham gia phim ảnh dễ dàng hơn.

Trò chuyện phóng viên VTC News trong buổi chiều tại một quán ăn nhỏ ở Sài Gòn, Lilly Nguyễn đã rất hào hứng kể về con đường lấn sân điện ảnh của mình. Cô tự thú nhận mình diễn còn đơ và gặp trở ngại ngôn ngữ nên đã khá khó khăn trong những ngày đầu tham gia diễn xuất.

- Nghe nói Lilly đang chuẩn bị tham gia một bộ phim điện ảnh mới?

(Cười) Đúng vậy, tôi sẽ tham gia phim của đạo diễn Danny Đỗ, đây sẽ là một vai phản diện. Nhân vật mà tôi thủ vai là một cô gái gợi cảm, có tính cách bất cần, bất chấp tất cả để đạt được những điều mình muốn.

Lần này tham gia phim của anh Danny, tôi cảm thấy thoải mái hơn lần đầu đóng phim, vì có thể trò chuyện thoải mái cùng đạo diễn, anh ấy có thể hiểu được những gì tôi muốn truyền đạt và ngược lại.

Trước đây đóng phim tôi rất mệt mỏi vì bên sản xuất có nói gì tôi cũng mất nhiều thời gian mới có thể hiểu được do vốn tiếng Việt còn nhiều hạn chế. Hơn nữa, đây là một bộ phim hài hành động phù hợp với tính cách của tôi nên tôi cũng hào hứng hơn.

Hinh anh (3/5)Lilly Nguyen: ‘Toi dien do, nen phai co gang hon nguoi ta gap tram lan’ 4

Lilly Nguyễn.

- Bạn có đam mê với nghề diễn viên không và có dự định theo đuổi con đường diễn xuất chuyên nghiệp không?

Tôi thích đóng phim, gọi là đam mê thì chưa tới. Phim ảnh là một lĩnh vực mà tôi muốn tìm tòi, học hỏi thêm, tuy vẫn còn gặp đôi chút khó khăn về chuyện ngôn ngữ. Tôi đọc kịch bản khá lâu và khó thuộc hơn những người khác, việc này hay làm tôi bị áp lực mà mỗi lúc như thế tôi lại càng dễ quên nhiều hơn.

Nhưng, chắc chắn thời gian tới tôi sẽ dành thời gian để học hỏi thêm về diễn xuất, tôi tin mọi thứ trên đời này đều bắt đầu bằng chữ duyên nên cứ thoả thích vùng vẫy khám phá những gì mình muốn học hỏi trước đã, chuyện lâu dài hơn khi nào đến lúc tự khắc sẽ xảy ra thôi. Tôi không nói trước chuyện gì.

 
Tôi diễn đơ, nên phải cố gắng hơn người ta gấp trăm lần.

Lilly Nguyễn

- Vai diễn đầu tiên của bạn trong "Chờ em đến ngày mai" bị chê là “vô hồn, diễn đơ không có cảm xúc”, bạn có buồn không?

Tôi hoàn toàn đồng ý với mọi người về chuyện này, vì tôi đơ thật. Đến hôm nay tôi vẫn chưa xem hết bộ phim đó vì tôi thấy mình chưa làm tốt như những gì mình mong đợi.

Lần tham gia Chờ em đến ngày mai tôi không kịp chuẩn bị nhiều do thời gian gấp rút, thứ 2 nữa là vì lần đầu đóng phim nên tôi rất ngại, áp lực trước máy quay, lần nào diễn cũng bắt đầu nghĩ: “Chết rồi mình lại quên thoại câu tiếp theo rồi!” khiến anh Trấn Thành phải “nhắc tuồng” tôi suốt.

Chính vì như thế nên tôi diễn không được tự nhiên, cảm thấy giọng nói của mình rất khó chịu và muốn nỗ lực thay đổi đài từ trong thời gian tới để tham gia phim ảnh dễ dàng hơn.

Hinh anh (3/5)Lilly Nguyen: ‘Toi dien do, nen phai co gang hon nguoi ta gap tram lan’

Lilly Nguyễn tự dặn bản thân phải cố gắng hơn gấp trăm lần.

- Vậy với phim mới thì như thế nào?

Trong bộ phim sắp tới thì tôi có sự chuẩn bị nhiều hơn vì có lịch quay từ rất sớm, nhưng tôi vẫn bị lấn cấn về giọng nói của mình, khi lên phim nghe rất buồn cười. Tôi chỉ ước sao có ai đó lồng tiếng lại giúp mình, nhưng không hiểu tại sao từ phim trước đến phim này không đạo diễn nào chịu cho vai diễn của tôi được lồng tiếng. Đành chịu thôi chứ biết làm sao bây giờ (cười).

- Ngày trước bạn từng chia sẻ không có kế hoạch xây dựng hình ảnh gì cho mình, nhưng hiện tại có vẻ bạn đã có sự thay đổi trong suy nghĩ?

Tôi không suy nghĩ quá nhiều, chỉ muốn là một nghệ sĩ đa năng. Tôi đã là một người mẫu, đang bắt đầu đóng phim, tôi muốn học hỏi nhiều hơn nữa và có thể tương lai tôi sẽ thử ca hát. Chắc tôi hơi tham lam khi lĩnh vực nào cũng muốn thử, nhưng chẳng sao cả vì những gì tôi làm không có cái gì sai trái. Tôi nghĩ nếu mình làm được thì cứ thử sức thôi.

Hinh anh (3/5)Lilly Nguyen: ‘Toi dien do, nen phai co gang hon nguoi ta gap tram lan’

 

- Như vậy có vẻ bạn đang dạo chơi với công việc hơn là xây dựng sự nghiệp có đường hướng rõ ràng?

Nếu mà dạo chơi vẫn có thể kiếm được tiền, vẫn có công việc để làm thì có gì là xấu mà phải suy nghĩ nhiều? Tôi thấy cứ phải chăm chăm với suy nghĩ sự nghiệp phải như thế này, thế kia mà lại không tìm được niềm vui trong công việc đó thì chắc tôi sẽ không tiếp tục làm nữa.

Làm nghệ thuật thì phải có niềm vui để nuôi cảm hứng, cho nên từ trước đến nay tôi luôn nói là “công việc của mình” không phải là tôi đi làm mà thật sự tôi đang đi chơi, làm tất cả những gì mình thích, mình muốn.

- Sở hữu nhiều lợi thế để có thể phát triển sự nghiệp người mẫu ở nước ngoài, bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ thử sức trên trường quốc tế không?

Trước khi về Việt Nam, tôi đã từng hoạt động tại nước ngoài, tôi là người không quan tâm đến việc mình sẽ đi đến đâu mà quan trọng là hiện tại mình có thích cuộc sống ở nơi này hay không, có hứng thú với những điều mình đang làm không.

Lúc trước tôi có hoạt động công việc người mẫu tại Canada, lại may mắn được một công ty bên Thái mời sang nước bạn hoạt động lâu dài. Nhưng ở được một thời gian tôi lại thấy chán nên chuyển qua Hongkong, hoạt động được hơn 1 năm lại tiếp tục muốn thay đổi.

Sau đó tôi cùng gia đình về Việt Nam, tôi rất thích cuộc sống nơi đây nên quyết định chọn ở lại luôn, hồi mới về nước tôi muốn thử một công việc khác như là ca sĩ chẳng hạn, tôi có đi tập hát và song song vẫn làm người mẫu.

Có thể bạn nghe xong câu chuyện cảm thấy tôi là một người “cả thèm chóng chán”, nhưng tôi là kiểu người “sống trọn từng khoảnh khắc mình đang có”. Hiện tại đang thích gì, muốn làm gì thì tôi sẽ làm, tương lai là chuyện không ai biết trước được nên cứ tuỳ duyên thôi.

Hinh anh (3/5)Lilly Nguyen: ‘Toi dien do, nen phai co gang hon nguoi ta gap tram lan’

"Tôi không phải là kiểu người cả thèm chóng chán, chỉ là đang sống trọn từng khoảnh khắc", Lilly Nguyễn nói.

- Bạn sống theo kiểu "làm chơi ăn thật"?

Ngày trước khi tôi làm người mẫu ai cũng thốt lên: “A, con bé này nếu làm người mẫu chắc chắn sẽ rất giàu!”, và lúc tôi mới vào nghề đã được một công ty quản lý bên Thái chọn để làm việc lâu dài, khi đó tôi cũng nghĩ trong một năm mình sẽ mua được nhà cho ba mẹ, nhưng cứ lần lữa thêm nhiều năm nữa vẫn chưa thực hiện được. Vì đi làm không chỉ đơn giản như suy nghĩ: “Kiếm được tiền thì chỉ cần bỏ vô túi thôi!” mà phải chi tiêu rất nhiều thứ khác.

Có những điều trong tương lai mình tự sắp xếp và mong muốn “hoạch định” cuộc đời nhưng chưa chắc làm được. Như ngày nhỏ tôi đã từng vạch ra cho mình một biểu đồ theo thời gian: “Năm 22 tuổi sẽ có người yêu, 25 tuổi lấy chồng, 26 tuổi có con”, vậy mà đến bây giờ tôi vẫn còn chưa có người yêu mà (Cười lớn).

- Xin cám ơn Lilly Nguyễn vì những chia sẻ trên!

Video: Lilly Nguyễn thú nhận mình diễn xuất đơ, gặp trở ngại ngôn ngữ

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !