• Zalo

Liều vaccine COVID-19 thứ ba có kháng thể gấp 10 lần liều thứ hai

Tin tứcThứ Năm, 16/09/2021 15:22:02 +07:00
(VTC News) -

Một nghiên cứu mới cho thấy mức độ kháng thể sau khi tiêm liều vaccine thứ 3 cao hơn gấp 10 lần so với lượng kháng thể được phát hiện sau khi tiêm liều thứ hai.

Các nhà phân tích đã so sánh mức độ kháng thể một tuần sau khi tiêm liều vaccine thứ ba với dữ liệu thu được một tuần sau khi tiêm liều thứ hai. Kết quả sơ bộ này được quan sát trong số các nhân viên của Trung tâm Y tế Sheba của Israel. Liều vaccine ngừa COVID-19 thứ ba đã tăng đề kháng hơn và có hiệu quả trong việc giảm tỷ lệ mắc bệnh.

Liều vaccine COVID-19 thứ ba có kháng thể gấp 10 lần liều thứ hai - 1

Israel công bố liều vaccine thứ ba đề kháng cao hơn 10 lần so với liều thứ hai (Ảnh I24news).

Israel đã hoàn thành tiêm chủng mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên cho hơn 90% dân số và hơn 70% dân số tiêm đủ hai liều, đồng thời đang triển khai tiêm chủng mũi thứ ba. Mặc dù vậy, số ca mắc COVID-19 vẫn tăng cao ở nhóm người chưa tiêm chủng và do biến thể Delta. Đầu tháng này, người đứng đầu cuộc chiến chống lại COVID-19 ở Israel, Tiến sĩ Salman Zarka đã dự đoán việc tiêm chủng liều vaccine thứ tư ở nước này có thể sẽ được triển khai.

Việc tiêm bổ sung sau liều thứ hai đang là một điểm tranh luận gay gắt trên toàn cầu. Các quan chức của WHO chỉ trích, đây là sự bất bình đẳng về vaccine bởi nhiều quốc gia giàu có tiêm chủng hơn hai liều vaccine ngừa COVID-19 trong khi nhiều quốc gia nghèo vẫn không có đủ vaccine.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho rằng cần tạm dừng triển khai tiêm chủng tăng cường sau liều thứ hai vì nguồn cung cấp vaccine hữu hạn trên thế giới.

Ngọc Thạch(VOV-Cairo)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp