Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Liệu "nữ đại gia nợ tiền cá" có về nước?

(VTC News) - Ra nước ngoài nhưng giấy ủy quyền cho người điều hành công ty không hợp lệ. Vì vậy, UBND TP Cần Thơ yêu cầu mời bà Diệu Hiền về nước.


Chiều ngày 27/3, Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Võ Thành Thống cho biết đã chính thức có văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy sản Bình An (Bianfishco) mời Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc là bà Phạm Thị Diệu Hiền về nước. Nguyên nhân là bà Hiền ra nước ngoài nhưng giấy ủy quyền cho chồng (ông Trần Văn Trí) điều hành công ty không được chứng thực nên xem như không hợp lệ.

Theo ông Thống, nếu như bà Hiền bị bệnh đang điều trị ở nước ngoài thì chuyển bệnh án về nước. Mục đích của vấn đề này là để chứng minh bệnh của người đóng vai trò người đại diện theo pháp luật của Bianfishco.

  Bà Diệu Hiền tại đám cưới con trai trước ngày đi nước ngoài trị bệnh. Ảnh: Diễm Hằng

Bà Diệu Hiền tại đám cưới con trai trước ngày đi nước ngoài trị bệnh. Ảnh: Diễm Hằng

Hiện nay Bianfishco đang chuẩn bị đại hội cổ đông thường niên năm 2012 nên UBND TP Cần Thơ chỉ đạo tổ công tác xác minh nợ của doanh nghiệp sớm hoàn tất việc kiểm toán. Ông Trí muốn triệu tập đại hội cổ đông cũng phải có giấy ủy quyền hợp lệ của bà Hiền gửi về.

Một cán bộ UBND TP Cần Thơ nêu quan điểm rằng nếu kết quả kiểm toán về tổng tài sản của Bianfishco cao hơn so với số nợ của doanh nghiệp thì có khả năng xem xét yêu cầu cấp thẩm quyền phương án tái cấu trúc doanh nghiệp. UBND TP Cần Thơ cũng có thể đóng vai trò cầu nối để Bianfishco với ngân hàng cùng nhau bàn phương án giãn nợ nếu phía ngân hàng chấp thuận.

Tuy nhiên, đối với nợ nần tại Bianfishco thì vấn đề trước mắt là phải cố gắng tìm cách trả dứt nợ cho nông dân càng sớm càng tốt để tránh tình trạng nợ dây chuyền. Chuyện này cũng dễ hiểu bởi nông dân bị Bianfishco nợ tiền mua cá đang nở nhiều nơi, trong đó có nợ ngân hàng, đại lý thức ăn thủy sản…

Để cung cấp những khoản nợ liên quan đến Bianfishco, UBND TP Cần Thơ giao cho ông Võ Thanh Hùng (Trưởng Ban Quản lý khu chế xuất và công nghiệp TP Cần Thơ) làm người phát ngôn đến hết năm 2012.

Diễm Hằng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN