Liều mạng tấn công căn cứ Mỹ, các tay súng IS bị đánh phủ đầu

(VTC News) - Các tay súng IS cố gắng lao một chiếc xe bom vào căn cứ của binh lính Mỹ ở thành phố Deir Ezzor, miền Đông Syria nhưng bị máy bay của liên quân do Mỹ đứng đầu phá hủy trước khi kịp phát nổ, hãng tin Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ cho hay.

Ngày 18/8 Anadolu đưa tin, một số phần tử khủng bố IS đã thiệt mạng sau vụ đánh bom bất thành vào căn cứ của binh lính Mỹ. Vụ tấn công còn khiến nhiều dân thường thiệt mạng và 5 người khác bị thương. 

Các tay súng IS cũng đã cố gắng thực hiện thêm 2 cuộc tấn công nữa trong khu vực mà nhóm phiến quân đang đụng độ với Lực lượng Dân chủ Syria. 

Lieu mang tan cong can cu My, cac tay sung IS bi danh phu dau hinh anh 1

Một tay súng IS đang tìm cách tấn công căn cứ quân sự Syria ở tỉnh Homs. (Ảnh: AMN) 

Kể từ năm 2016, Mỹ đã tăng cường đào tạo lực lượng Quân đội Tự do Syria (FSA) tại căn cứ quân sự al-Tanf ở phía Nam Syria để chiến đấu chống lại phiến quân IS. Tuy nhiên Damacus đã nhiều lần chỉ trích vấn đề này. 

Liên minh do Mỹ dẫn đầu đã thực hiện nhiều cuộc không kích chống lại các mục tiêu của IS tại Syria từ năm 2014 mà không có sự ủy nhiệm của Liên Hợp Quốc và cũng không nhận được sự đồng thuận từ chính phủ của Tổng thống Bashar al-Assad. Damascus vì vậy xem sự hiện diện của lực lượng này là vi phạm chủ quyền quốc gia của Syria. 

IS giờ đây gần như đã mất toàn bộ lãnh thổ chúng chiếm đóng tại Syria sau các cuộc tấn công riêng biệt của quân đội Syria do Nga hậu thuẫn. Sau khi mất đi các thành trì quan trọng ở miền Đông Syria vào cuối năm 2017, IS bắt đầu triển khai các đợt tấn công vào các vùng lãnh thổ Syria trên sa mạc. Đây cũng là vùng đất duy nhất tổ chức khủng bố này còn kiểm soát.

Video: Quân đội Syria nã pháo phản lực san phẳng phòng tuyến của khủng bố IS

>>> Đọc thêm: Liên Hợp Quốc ra thông cáo ám chỉ Mỹ hỗ trợ IS phục hồi tại Syria?

 (Nguồn: AMN)

Song Hy
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU