• Zalo

LienVietPostBank ra mắt ngân hàng số

Tài chính Thứ Sáu, 16/10/2020 11:06:00 +07:00
(VTC News) -

Ngân hàng số LienViet24h là một trong những bước đi nhằm cụ thể hóa định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam của LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LPB, LienVietPostBank) vừa ra mắt Ngân hàng số với tên gọi LienViet24h. Đây là sản phẩm được nghiên cứu và phát triển trên nền tảng ngân hàng hợp kênh trên cơ sở hợp nhất các nền tảng online bao gồm Thẻ phi vật lý Ví Việt, Ngân hàng số (Internet Banking & Mobile Banking) và các dịch vụ Thẻ. Người dùng có thể dễ dàng tải ứng dụng về máy điện thoại trên App Store hoặc Google Play Store.

LienVietPostBank ra mắt ngân hàng số - 1

Ngân hàng số LienViet24h được phát triển trên cơ sở hợp nhất các nền tảng online như thẻ phi vật lý Ví Việt, ngân hàng số (Internet Banking & Mobile Banking) và các dịch vụ thẻ.

Ông Phạm Doãn Sơn, Phó chủ tịch thường trực Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc LienVietPostBank cho biết, LienViet24h thuận tiện và phù hợp với tất cả đối tượng khách hàng, kể cả người chưa có tài khoản ngân hàng. Chỉ cần đăng ký bằng số điện thoại và định danh trực tuyến với giải pháp eKYC (định danh qua khuôn mặt) là có thể dễ dàng sử dụng các dịch vụ thanh toán mọi lúc, mọi nơi như thanh toán 24/7 hơn 200 dịch vụ điện, nước, truyền hình….

Đối với khách hàng đã có tài khoản thì ngay lập tức có thể sử dụng dịch vụ ngân hàng bán lẻ trực tuyến như gửi tiết kiệm online, vay cầm cố tiền gửi, chuyển tiền liên ngân hàng; dịch vụ thẻ: kích hoạt, mở/khóa thẻ, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng; mua sắm online vé máy bay, vé tàu, xe…

Ngân hàng số Lienviet24h được bảo mật tuyệt đối với chứng chỉ được cấp bởi GlobalSign, xác thực tài khoản với nhiều yếu tố: qua mật khẩu, qua SMS, sinh trắc học…Bên cạnh các tiện ích ngân hàng số, LienViet24h còn có tính năng gợi ý ứng dụng ưu tiên theo nhu cầu, sở thích, thói quen thường dùng.

"Ngân hàng số là xu hướng tất yếu hiện nay. Với các thao tác vô cùng đơn giản trên các thiết bị di động kết nối internet, người dùng có thể trải nghiệm mọi dịch vụ của ngân hàng", ông Sơn nhấn mạnh.

Theo Tổng giám đốc LienVietPostBank, xác định công nghệ là một trong những nhân tố giúp LPB chuyển từ ngân hàng truyền thống sang ngân hàng hiện đại với sự kết nối chặt chẽ giữa ngân hàng số và ngân hàng bán lẻ, ngân hàng đã ra mắt ngân hàng số mới với đầy đủ các dịch vụ và tiện ích, giúp khách hàng có nhiều trải nghiệm mới mẻ.

Bên cạnh đó, việc nghiên cứu, phát triển và cho ra mắt ứng dụng LienViet24h - ứng dụng hợp nhất các dịch vụ ngân hàng trên nền tảng số - là một trong những bước đi cụ thể hóa định hướng đưa LienVietPostBank trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam này.

"LienViet24h sở hữu những tính năng và tiện ích ưu việt sẽ góp phần giúp LienVietPostBank tự tin khẳng định vị thế trên thị trường tài chính - ngân hàng trong thời đại số như hiện nay", lãnh đạo LPB cho hay.

Theo ông Nguyễn Bá Tuyến - Giám đốc trung tâm kinh doanh, thuộc khối Ngân hàng Số của LienVietPostBank - các dịch vụ trên LienViet24h rất đa dạng, không chỉ có các dịch vụ mới mà hướng đến cả những dịch vụ tại quầy cho khách hàng.

"Khách hàng khi giao dịch tại quầy chỉ được 1 sản phẩm, nhưng đến với LienViet24h sẽ có được nguyên cả một ngân hàng", ông Tuyến cho hay.

LienVietPostBank là một trong các ngân hàng thương mại cổ phần lớn tại Việt Nam với vốn điều lệ 9.767 tỷ đồng. Tính đến hết tháng 9/2020, tổng tài sản của ngân hàng đạt 214.000 tỷ đồng, huy động thị trường 1 đạt 175.000 tỷ đồng và cho vay thị trường 1 đạt 160.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế lũy kế đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỷ đồng.

Hòa Bình
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin