Liên tục xuất hiện những bức tranh tường kỳ thị người Trung Quốc ở Mỹ

(VTC News) – Truyền thông nhà nước Trung Quốc nói những bức tranh tường kỳ thị người Trung Quốc ở Mỹ liên tục xuất hiện trong khi cảnh sát chưa tìm được thủ phạm.

Hoàn Cầu thời báo số ra sáng nay, 10/9, nói những bức tranh tường kỳ thị người Trung Quốc như ‘No More Chinese’ được hiểu là ‘người Trung Quốc đừng có tới đây nữa’ xuất hiện liên tục ở Los Angeles, Mỹ.
Một bức tranh tường kỳ thị người Trung Quốc ở Mỹ 

Một bức tranh tường kỳ thị người Trung Quốc ở Mỹ 

Báo này nói việc tranh kỳ thị, phân biệt chủng tộc khiến cộng đồng người Trung Quốc tại Mỹ cảm thấy “rất lo ngại” và mạng xã hội Trung Quốc cũng đang lan truyền những bức tranh này với tốc độ chóng mặt.
Cảnh sát Los Angeles đã vào cuộc điều tra, nhưng thủ phạm vẫn chưa bị ‘sờ gáy’ trong khi Hoàn Cầu thời báo nói có ít nhất 5 khu vực có bức tranh kỳ thị như vậy đã được phát hiện.
Các trang mạng xã hội Trung Quốc trích dẫn lời cư dân địa phương nói những hình ảnh kỳ thị như vậy đã có từ cách đây 2 tháng, tại những khu vực có người Trung Quốc sinh sống.
Tờ Hoàn Cầu thời báo tường thuật rằng cộng đồng người Trung Quốc “buộc phải tự hành động bằng cách xóa bỏ bớt ký tự trên những bức tranh kỳ thị”. 
Theo đó, cụm từ ‘No More Chinese’ bị xóa từ ‘No’, trở thành ‘More Chinese’ (Hoan nghênh người Trung Quốc tới).
Theo số liệu của Cục điều tra dân số Mỹ, số dân ở Los Angeles là 820.000 người, trong đó có 17.000 người Trung Quốc – được coi là cộng đồng dân tộc ít người đông nhất tại thành phố này.

Văn Việt (Theo Hoàn Cầu thời báo)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN