Liên tục phát hiện tín hiệu hộp đen MH370

(VTC News) - Theo tin mới nhận từ trung tâm phối hợp tìm kiếm máy bay mất tích MH370 tại Australia, một tàu tìm kiếm của Trung Quốc đã phát hiện tín hiệu xung điện từ lần thứ 2.

Tướng Không quân Hoàng gia Australia, hiện là chỉ huy lực lượng tại trung tâm phối hợp tìm kiếm ở Australia, ông Angus Houston, cho rằng đây là một phát hiện “quan trọng và mang tính khích lệ” trong hành trình tìm kiếm MH370.

Ông Houston cho biết thêm tàu tìm kiếm bắt được tín hiệu lần thứ 2 này trong khoảng 90 giây cách vị trí ban đầu gần 2 km.
Tàu tuần tra Trung Quốc 

Tàu tuần tra Trung Quốc 

Trước đó, tàu tìm kiếm của Trung Quốc cũng đã phát hiện xung điện từ trong vùng biển phía Nam Ấn Độ Dương, nơi được cho là chiếc máy bay MH370 đã biến mất ngày 8/3 vừa qua.

Theo Tân Hoa Xã, "tàu tuần tra Hải Tuần 01 trong khi đang tìm kiếm MH370 ở Nam Ấn Độ Dương đã ghi nhận được sóng điện từ mang tần số 37.5 kHz vào ngày 5/4".

Hôm nay, 10 máy bay quân sự, 2 máy bay dân sự và 13 tàu sẽ tiếp tục tham gia  tìm kiếm Mh370 trên vùng biển Nam Ân Độ Dương.

Cơ quan An toàn hàng hải Australia (AMSA) cho biết sẽ lập kế hoạch tìm kiếm tại 3 vùng riêng biệt với tổng diện tích lên tới 216.000km2 cách Perth khoảng 2.000 km về phía Bắc.

Các máy bay của Australia đã được huy động đến vùng biển nơi tàu tuần tra Hải Tuần 01 của Trung Quốc bắt được tín hiệu để xác minh và triển khai tìm kiếm, ông Housston cho biết.


Một số vật thể màu trắng cũng đã được phát hiện cách vị trí tàu Trung Quốc bắt được tín hiệu khoảng 90 km. Tuy nhiên vẫn chưa có thông tin nào xác nhận những vật thể này có liên quan đến chiếc máy bay mất tích MH370.

Minh Lý
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN