Liên tục dự bị, Filip Nguyễn có thực tế với tham vọng thi đấu cho tuyển Séc?

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 15/10/2020 06:34:28 +07:00
(VTC News) -

Thủ môn Filip Nguyễn tiếp tục ngồi ngoài cả trận khi Cộng hòa Séc so tài với Scotland đêm qua (14/10).

Filip Nguyễn tiếp tục phải ngồi dự bị khi Cộng hòa Séc gặp Scotland trong khuôn khổ Nations League. Trong số 3 thủ môn được triệu tập ở đợt tập trung này, chỉ còn Filip chưa từng bắt một giây nào cho tuyển Séc. Thủ môn Tomas Vaclik là người được tin tưởng thi đấu hết 90 phút, trong khi dự bị cho Vaclik là Tomas Koubek.

Filip Nguyễn chỉ là thủ môn dự bị thứ ba - vị trí hầu như không có cơ hội thi đấu trong bóng đá hiện đại, bởi xác suất thủ môn bắt chính và thủ môn dự bị thứ hai cùng chấn thương là rất hiếm gặp. Trong trận gặp Cộng hòa Síp ở loạt trận giao hữu quốc tế, HLV Jaroslav Silhavy của Séc cũng tạo cơ hội cho Koubek bắt cả trận. Filip không có cơ hội nào.

Liên tục dự bị, Filip Nguyễn có thực tế với tham vọng thi đấu cho tuyển Séc?  - 1

Filip Nguyễn khó được ra sân ở tuyển Séc. 

Thứ tự các thủ môn được triệu tập trong thời gian qua cho thấy Filip Nguyễn chỉ là lựa chọn thứ tư hoặc thứ năm trong khung gỗ Séc. Thủ môn Vaclik của Sevilla vẫn là cái tên sáng giá. Anh bắt chính 31 trận cho Séc trong 8 năm cống hiến cho tuyển. 

Một cái tên hay được lựa chọn khác là Jiri Pavlenka của Werder Bremen - người chơi rất nổi bật ở Bundesliga. Koubek là thủ môn thứ ba. Thủ môn này cũng thi đấu ở đẳng cấp cao khi khoác áo Augsburg - đội vừa đánh bại Borussia Dortmund cách đây hai tuần. 

Nếu một trong ba thủ môn nói trên gặp vấn đề, HLV Silhavy sẽ trao cơ hội cho những cái tên khác, trong đó có Ondrej Kolar của Slavia Prague hay Filip Nguyễn (Slovan Liberec).

Nhìn chung, tuyển Séc có ít nhất 4 thủ môn giàu kinh nghiệm hơn và đang chơi cho những đội ở đẳng cấp cao hơn so với Filip Nguyễn. Cách dụng binh của HLV Silhavy ở Nations League cũng cho thấy chiến lược gia này không thường xuyên thử nghiệm đội hình.

Liên tục dự bị, Filip Nguyễn có thực tế với tham vọng thi đấu cho tuyển Séc?  - 2

Vaclik trong màu áo Sevilla. 

Cơ hội chỉ đến với Filip Nguyễn ở loạt đá giao hữu, nhưng ngay cả những trận này, cầu thủ gốc Việt cũng ít có khả năng ra sân. Nếu thủ môn Pavlenka của Bremen không gặp vấn đề cá nhân, Filip Nguyễn cũng không có cơ hội được gọi lên tuyển.

Tuổi đời của các thủ môn thường xuyên bắt cho Séc cũng cho thấy cơ hội cạnh tranh của Filip không cao. Vaclik đã 31 tuổi, nhưng Pavlenka hay Koucek đều 28 tuổi - độ tuổi chín của thủ môn.

Filip Nguyễn đã 27 tuổi, chỉ kém hai người đồng đội 1 tuổi. Trừ khi tạo được sức bật phi thường về chuyên môn, Filip Nguyễn mới đánh bật được các đàn anh để bắt chính. Nếu tiếp tục kiên trì với giấc mơ tuyển Séc, Filip Nguyễn hoặc không được triệu tập, hoặc phải chờ đợi với chuỗi ngày dài ngồi dự bị khi thủ môn là vị trí ít bị thay thế hơn cả. 

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !