Liên tiếp tai nạn xảy ra, 4 người chết ở con kênh dài 1km ở Hải Phòng

(VTC News) - Chỉ trong 5 tháng, 4 người đã thiệt mạng ở con kênh dài khoảng 1km tại TP. Hải Phòng khiến người dân hoang mang.

Sáng 6/10, chia sẻ với phóng viên VTC News, ông Đặng Quang Sùng – Xóm trưởng xóm 3 xã Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng) cho biết, từ tháng 3 - 7/2018, đoạn kênh dẫn nước từ cống Đông Phong, thôn Kiều Hạ, xã Quốc Tuấn chảy qua khu dân cư về kênh An Kim Hải (An Dương, Hải Phòng) xảy ra liên tiếp 3 vụ việc làm 4 người chết đuối dưới kênh. Nhưng vụ việc này khiến người dân trong xóm hoang mang lo lắng.

Lien tiep tai nan xay ra, 4 nguoi chet o con kenh dai 1km o Hai Phong hinh anh 1

Chỉ trong 5 tháng, tuyến kênh thủy nông dài khoảng 1 km đã xảy ra 3 vụ việc khiến 4 người chết đuối.

Cụ thể, ngày 10/3/2018, 2 cháu nhỏ học lớp 2, nhà cạnh con kênh, chở nhau bằng xe đạp từ trong ngõ chạy ra lao xuống con kênh này, bị xe đạp đè lên, lại xảy ra vào cuối giờ chiều, đường vắng không ai biết để ứng cứu nên đã chết đuối dưới kênh.

Vụ thứ 2 xảy ra vào khoảng 11h ngày 6/5/2018. Một nam thanh niên 16 tuổi kéo dây điện ra kênh đánh cá bằng điện lưới, bị điện giật chết.

Lien tiep tai nan xay ra, 4 nguoi chet o con kenh dai 1km o Hai Phong hinh anh 2

 Tuyến kênh được nạo vét khá sâu chạy qua khu dân cư nhưng chưa được lắp đặt rào chắn đảm bảo an toàn giao thông nên người dân cho rằng sẽ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho trẻ em.

Vụ thứ 3, khoảng 15h ngày 11/7/2018, một người đàn ông khoảng 40 tuổi, bị tâm thần, sau khi uống rượu say đã ngã xuống ruộng lúa, sau đó xuống kênh rửa chân và bị ngã gục xuống kênh chết đuối.

Một số người dân khác cho biết, hồi tháng 6/2018, người dân còn phát hiện thêm 1 trường hợp người đàn ông chết nổi trên con kênh này ở phía gần cống Đông Phong.

Lien tiep tai nan xay ra, 4 nguoi chet o con kenh dai 1km o Hai Phong hinh anh 3

Khu vực cống Đông Phong dẫn nước từ sông Lạch Chay vào nội đồng, người dân từng phát hiện một thi thể người đàn ông nổi trên kênh. 

Chỉ sau một thời gian ngắn, nhiều vụ việc xảy ra khiến người dân trong thôn hoang mang lo lắng. 

Cụ Phạm Thị Hoang (80 tuổi, cùng thôn) cho biết, con kênh này từng có người chết đuối, tuy nhiên cách đây 3 năm sau khi con kênh được nạo vét khá sâu thì xảy ra nhiều vụ chết đuối hơn.

“Tôi không thấy cái gì bất thường cả. Tôi chả thấy ai lành lặn mà chết cả. Đây là những cái chết bình thường. Còn vụ việc 2 cháu nhỏ đi xe đạp không may lao xuống kênh bị xe đè chết là trường hợp rủi ro”, ông Đặng Quang Sùng – Trưởng xóm 3 nêu quan điểm.

Trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Văn Thái – Trưởng Công an xã Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng) cho biết, 3 vụ việc xảy ra với 4 người chết trên con kênh nêu trên là có thật. Tuy nhiên, do xảy ra trong một thời gian ngắn nên người dân lo lắng.

Đại đức Thích Thanh Nguyên – Trụ trì chùa Linh Quang, thôn Kiều Hạ, xã Quốc Tuấn (An Dương, Hải Phòng) cho biết, do tâm lý bất an, người dân tổ chức lập đàn cầu an theo tín ngưỡng dân gian.

Lien tiep tai nan xay ra, 4 nguoi chet o con kenh dai 1km o Hai Phong hinh anh 4

Sau buổi lễ, người dân thả đèn hoa đăng xuống con kênh với ước nguyện được bình an. 

Tối 5/10, người dân thả đèn hoa đăng cầu an, theo tín người dân gian thuần túy, đáp ứng nguyện vọng tâm lý, giúp giải tỏa sự lo lắng bất an của người dân. Sau buổi lễ, người dân vui vẻ, phấn khởi và yên tâm hơn.

“Chủ yếu là giải quyết nguyện vọng tâm lý của người dân”, ông Thái chia sẻ.

Minh Khang
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU