• Zalo

Liên tiếp phát hiện ma tuý trong gói thực phẩm gửi ra nước ngoài

Bản tin 113Chủ Nhật, 26/09/2021 16:36:54 +07:00
(VTC News) -

Hơn 1kg ma tuý tổng hợp được ngụy trang trong kiện hàng thực phẩm vừa được Cục Hải quan TP.HCM phát hiện.

Chiều 26/9, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan TP.HCM cho biết đơn vị đã phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất ngăn chặn kịp thời hai lô hàng xuất khẩu chứa ma tuý nguỵ trang trong gói thực phẩm.

Liên tiếp phát hiện ma tuý trong gói thực phẩm gửi ra nước ngoài - 1

 Ma tuý được ngụy trang trong kiện hàng thực phẩm.

Trong quá trình làm thủ tục cho các lô hàng xuất khẩu theo loại hình phi mậu dịch cá nhân (quà biếu, tặng), Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất phát hiện một kiện hàng thực phẩm khai báo là miến dong, bún khô, sứa biển… xuất sang Singapore và điểm đến cuối cùng là Australia, có nhiều dấu hiệu nghi vấn, nên đã phối hợp với Đội Kiểm soát phòng chống ma túy kiểm tra thực tế.

Quá trình kiểm tra kiện hàng, ngoài các gói miến dong, bún khô, lực lượng chức năng phát hiện trong kiện hàng có một gói sứa biển. Kiểm tra chi tiết gói sứa biển phát hiện một gói tinh thể màu trắng ngụy trang giữa gói sứa biển cắt nhỏ, với trọng lượng hơn 1kg.

Liên tiếp phát hiện ma tuý trong gói thực phẩm gửi ra nước ngoài - 2

 Lực lượng chức năng kiểm tra chi tiết kiện hàng phát hiện ma tuý được nguỵ trang trong gói thực phẩm.

Theo báo cáo của Phòng Kỹ thuật hình sự Công an TP.HCM, chất tinh thể nêu trên là ma túy ở thể rắn, loại methamphetamine. Kiện hàng trên do một cá nhân tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ủy thác qua một doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistic tại TP.HCM làm thủ tục xuất khẩu qua đường hàng không.

Trước đó, ngày 10/9/2021, Đội Kiểm soát phòng chống ma túy, Cục Hải quan TP.HCM phối hợp với Chi cục Hải quan cửa khẩu sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đã phát hiện và thu giữ hơn 3,6kg ma túy tổng hợp dạng tinh thể, ngụy trang tinh vi trong các gói cá khô, do một cá nhân tại Hải Phòng ủy thác một công ty dịch vụ làm thủ tục xuất khẩu sang Singapore và điểm đến cuối cùng cũng là Australia.

Theo Cục Hải quan TP.HCM, trong 9 tháng năm 2021 đã phát hiện và bắt giữ 60 vụ xuất khẩu, nhập khẩu trái phép các chất ma túy, thu giữ khoảng 146kg ma túy các loại.

KHUẤT NGUYÊN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !