Liên tiếp phát hiện bom ở Quảng Trị

(VTC News) – Trong cùng một ngày nhiều quả bom được phát hiện ở Quảng Trị, trong đó, bom bi phát nổ khiến hai người thương vong.

Khoảng 15h ngày 18/5, tổ chức rà phá bom mìn MGA Quảng Trị đã tháo dỡ thành công quả bom nặng 454kg ngay giữa lòng Thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, khoảng 10h sáng 18/5, trong khi đang thi công hệ thống nước thải đô thị tại phường 2, thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị, một nhóm công nhân đã phát hiện quả bom có độ sâu 4,5m, ngay sau đó cơ quan chức năng lập tức có mặt tại hiện trường.

Tổ chức MAG tiến hành đào quả bom, vì quả bom được nhận định có khả năng kích nổ cao nên các chuyên gia nước ngoài cũng có mặt để hỗ trợ tìm phương án tháo dỡ quả bom.

Vị trí phát hiện quả bom

Vị trí phát hiện quả bom "khủng".


Sau nhiều giờ đồng hồ, quả bom được đào lên trong tình trạng bị gãy phần đuôi.

Ngay lập tức, người dân ở khu vực lân cận được thông báo rời khỏi khu vực hiện trường, các con đường gần khu vực cũng bị phong tỏa để việc tiến hành di dời và tháo dỡ không xảy ra bất trắc gì.

Được biết, quả bom có tên kỹ thuật là 1000-LB GPLD MK83, thuộc loại công phá mạnh do Hoa Kỳ sản xuất, đường kính 35,6 cm, nặng 454 kg, trong đó chứa 202 kg thuốc nổ.

Cùng ngày, tại xã Hải Ba, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị xảy ra một vụ nổ bom khiến hai người trong đội khảo sát kỹ thuật của dự án Renew Quảng Trị (do Quỹ viện trợ nhân dân Na Uy, NPA tài trợ) thương vong.

Theo đó, sự việc xảy ra khoảng 9h sáng ngày 18/5, khi đang tiến hành tìm kiếm dấu vết bom chùm và các loại vật liệu nổ còn sót lại sau chiến tranh ở một mảnh ruộng tại thôn Cổ Lũy (xã Hải Bai) thì đội khảo sát kỹ thuật của dự án Renew phát hiện vật liệu nổ.

Trong lúc các kỹ thuật viên đang tiến hành các biện pháp nghiệp vụ thì vật liệu đó bỗng dưng phát nổ khiến hai kỹ thuật viên thương vong.

Nạn nhân tử vong được xác định là ông Ngô Thiện Khiết (45 tuổi, trú khóm 3, phường 1, thị xã Quảng Trị) và nạn nhân bị thương (đang được điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế) là anh Nguyễn Văn Hào (43 tuổi).

Video: Hiện trường tang thương vụ nổ bom rung chuyển PakistanNguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU