• Zalo

Liên tiếp lọt đề thi Ngữ văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội: Quan chức Quốc hội lên tiếng

Giáo dụcThứ Sáu, 08/06/2018 11:30:00 +07:00

Đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội lên tiếng trước việc liên tiếp lọt đề thi môn Ngữ văn, Toán vào lớp 10 ở Hà Nội năm 2018.

Video: Đại biểu Phạm Tất Thắng nói về sự cố lọt đề thi Ngữ văn, Toán trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội.

Đại biểu Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Văn hoá, Giáo dục, Thanh niên Thiếu niên Nhi đồng của Quốc hội khẳng định dù là lọt đề hay lộ đề thi tuyển sinh vào lớp 10 tại Hà Nội cũng là việc không hay.

"Việc lọt đề liên quan đến quá trình bảo mật. Việc này ảnh hưởng lớn tâm lý của phụ huynh và học sinh. Việc này gây ra nghi ngờ trong dư luận về việc tổ chức của kỳ thi chưa thực tốt, việc bảo mật của kỳ thi là chưa thật tốt", ông Thắng nói.

Đại biểu Thắng cho rằng mặc dù ngành Giáo dục Hà Nội khẳng định việc lọt đề này không ảnh hưởng đến kỳ thi nhưng vẫn phải rút kinh nghiệm và phải tăng cường phổ biến quy chế thi một cách rộng rãi hơn nữa, chặt chẽ hơn nữa để các giám thị không có những vi phạm trong quá trình trông thi.

Vị quan chức Quốc hội này cho rằng, sau khi sự việc xảy ra, ngành Giáo dục Hà Nội cần phải đối chiếu theo quy định để xử lý nghiêm đối với các vi phạm của giám thị.

"Vi phạm đến mức độ nào thì xử lý đến đó theo đúng quy chế. Đồng thời, ngành Giáo dục Hà Nội cũng phải công khai kết quả xử lý đó để đảm bảo tính răn đe, cảnh báo, rút kinh nghiệm để làm tốt hơn", đại biểu Thắng nhấn mạnh.

IMG_3977

Đại biểu Phạm Tất Thắng nói về sự cố lọt đề thi vào lớp 10 năm 2018 tại Hà Nội (Ảnh: Phạm Thịnh)

Như VTC News đã đưa tin, trong ngày thi tuyển vào lớp 10 do Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức, cả 2 môn thi Ngữ văn và Toán đều bị giám thị coi thi tại điểm thi THCS Mai Đình (Sóc Sơn) Nông Hoàng Phúc phát tán đề thi ra ngoài trong khi thí sinh mới làm bài được một nửa thời gian.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội thừa nhận việc lọt đề thi và khẳng định, sự việc trên không ảnh hưởng kết quả thi.

Ông Lê Ngọc Quang, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sẽ thực hiện đúng quy chế, xử lý nghiêm giáo viên phát tán đề thi.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 của Hà Nội chưa năm nào giảm nhiệt vì sức nóng quá lớn. Năm nay, ngoài lượng thí sinh tăng 22.000 em gây sức ép rất lớn lên phụ huynh, thí sinh, việc để lộ đề thi ra ngoài cả hai môn Ngữ văn và Toán trong cùng ngày thi khiến không ít người lo lắng.

Phạm Thịnh
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !