Liên tiếp hai màn tỏ tình lãng mạn tại ĐH Nam Kinh

(VTC News) – Trong vòng 10 ngày, các sinh viên tại Đại học Nam Kinh, Trung Quốc đã được chứng kiến hai màn tỏ tình đặc biệt, một là của hai nữ sinh đồng tính, và một là của chàng trai si tình trở về từ HongKong.

Đầu tiên, một bức ảnh về vụ tỏ tình đồng tính xuất hiện trên một diễn đàn khiến cộng đồng mạng chú ý. Để hiểu rõ hơn về sự việc, phóng viên trang Huanqiu đã liên hệ với người đăng tấm ảnh này. 

Người này xin được giấu tên và kể lại sự việc như sau: vào lúc hơn 10h tối ngày 7/10, lúc đó là lúc các lớp học thêm buổi tối tan, mọi người ùa ra sân trường. Bỗng nhiên, một học sinh nữ ở trường khác đi vào, xếp rất nhiều ngọn nến thành hình một cái tên và trái tim có mũi tên đâm xuyên trên sân.

 

Các học sinh có mặt tại đó tò mò nán lại xem nữ sinh lạ mặt kia đang làm gì. Ai cũng đoán đây là một hoạt động nghệ thuật nào đó, nhưng tất cả đã nhầm. Một lúc sau, từ phía trên kí túc xa, một nữ sinh chạy xuống, và trước mặt những học sinh đang mắt tròn mắt dẹt, hai cô gái ôm chầm lấy nhau và hôn nhau thắm thiết. Lúc đó tất cả mọi người mới nhận ra đây là một màn tỏ tình của hai nữ sinh đồng tính. 

Đáng ngạc nhiên khi hầu như tất cả đều vỗ tay chúc mừng hai bạn, thậm chí một nam sinh còn nói: “Màn tỏ tình của hai bạn nữ này thật lãng mạn, đáng để con trai chúng tôi phải học tập!”. Khi tấm ảnh này được tung lên mạng đa số cư dân mạng đều giữ thái độ trung lập. 

 

Tuy nhiên, cũng không ít người tỏ ra không chấp nhận được tình yêu đồng tính. Theo một chuyên gia của Trung tâm nghiên cứu hôn nhân, gia đình thuộc hiệp hội phụ nữ thành phố Nam Kinh, cho dù hiện nay tư tưởng của mọi người đã thoáng hơn trước, song để tất cả xã hội đều chấp nhận tình yêu đồng tính đòi hỏi một thời gian rất dài nữa. Tất nhiên, tình yêu đồng tính suy cho cùng cũng là một nhu cầu của con người. Đứng theo góc độ nhân quyền, tình yêu này nên được coi trọng.

Đúng 10 ngày sau, tại Đại học Nam Kinh lại có thêm một vụ tỏ tình đáng nhớ nữa, một chàng trai đã cất công đi máy bay từ HongKong về để tỏ tình với cô bạn mình.

Chàng trai đã bay về từ HongKong để tỏ tình. 

Một sinh viên chứng kiến màn tỏ tình kể lại: Vào 11 rưỡi đêm 17/10, sau khi xếp xong những ngọn nến trên sân kí túc xá, chàng trai lấy điện thoại gọi cho bạn gái. Lúc ấy, đứng xung quanh anh ta, chúng tôi thấy vô cùng thích thú và cùng nhau hét to gọi tên cô ấy. 

Hai chữ X, Y lấy từ chữ cái đầu trong tên của hai người. 

Nghe tiếng gọi, cô gái nhanh chân chạy xuống, nhìn thấy bạn trai, cô hơi sững lại vì ngạc nhiên rồi chạy tới ôm chầm lấy, họ ôm và hôn nhau đầy hạnh phúc. Sau đó, chàng trai rút nhẫn ra vào trao cho bạn gái trong tiếng reo hò của đám đông đứng xung quanh.

Rất nhiều sinh viên chứng kiến màn cầu hôn từ kí túc xá. 

Một người bạn khác cho biết hai người đã quen và có tình cảm với nhau từ hồi học trung học. Sau này khi lên đại học, mỗi người một nơi, cô gái học tại Nam Kinh còn chàng trai học tại HongKong. Nhưng họ vẫn liên lạc và duy trì tình yêu, anh chàng lên kế hoạch tỏ tình và bí mật bay về từ HongKong để tạo sự bất ngờ cho bạn gái.

Vân Tuyền
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

Tin cùng mục Tình yêu