Liên tiếp chết người trong các thẩm mỹ viện ở Hà Nội

Pháp luậtThứ Tư, 23/10/2013 10:33:00 +07:00

(VTC News) – Tin tưởng vào các cơ sở thẩm mỹ khi đến làm đẹp, nhiều phụ nữ đã phải trả giá bằng mạng sống khi đi xóa sẹo, nâng ngực, xăm mắt.

Tử vong sau khi đi bơm ngực

Vụ việc xảy ra tại Trung tâm thẩm mỹ Hà Nội, địa chỉ ở 257 Giải Phóng (Hà Nội) vào ngày 30/4/2011. Nạn nhân là chị Bùi Bích Lộc (38 tuổi, ở phố Lê Duẩn, Hà Nội).
Mất mạng vì đi nâng ngực, xóa sẹo ở thẩm mỹ viện
Chị Lộc tử vong khi đến bơm ngực tại thẩm mỹ viện Hà Nội
Do trung tâm không có giấy phép bơm ngực nhưng thấy chị Lộc do người quen giới thiệu nên ông Ái vẫn quyết định làm với chi phí 2.600 USD. Ca phẫu thuật được thực hiện lúc 13h ngày 29/4. Sau một giờ, ca phẫu thuật hoàn thành, chị Lộc được đưa vào phòng điều trị để theo dõi.

2h sáng 30/4, chị Lộc thấy khó thở kèm theo nôn nên gọi ông Ái. Bác sĩ này cùng hai bác sĩ khác tới để hỗ trợ cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong.


Khám nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị tử vong do phù phổi cấp và sốc phản vệ. Cơ sở này có giấy phép hành nghề phẫu thuật thẩm mỹ. Tuy nhiên theo quy định chỉ được làm những thủ thuật đơn giản như: cắt mí mắt, xăm mắt… Còn nâng ngực, hút mỡ bụng, mỡ đùi… thì không được phép.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ ném xác khách phi tang

Những ngày này, dư luận chưa hết bàng hoàng trước việc chị Lê Thị Thanh Huyền (39 tuổi, ở Hàng Thiếc, Hoàn Kiếm, Hà Nội) bị chủ cơ sở thẩm mỹ Cát Tường ném xác xuống sông Hồng phi tang sau khi tử vong tại đây.

Trước đó, vào ngày 19/10, chị Huyền đến thẩm mỹ viện Cát Tườngphẫu thuật nâng ngực. Tại đây, các nhân viên gồm Lê Ngọc Vân, Bùi Thị Hoa và một người tên Thư (đều là y tá tại trung tâm thẩm mỹ này) đã gây mê cho chị Huyền.

Sau khi thực hiện thủ thuật gây mê, bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường, giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường đã trực tiếp thực hiện việc phẫu thuật, hút mỡ và nâng ngực cho chị Huyền.
Mất mạng vì đi nâng ngực, xóa sẹo ở thẩm mỹ viện
Thẩm mỹ viện Cát Tường nơi chị Huyền tử vong
Đến 16h cùng ngày, ca phẫu thuật thực hiện xong. Không lâu sau đó, một số nhân viên phát hiện chị Huyền có biểu hiện khó thở, sùi bọt mép nên đã khẩn trương tiêm thuốc. Đến khoảng 17h, chị Huyền tiếp tục được cấp cứu nhưng đã chết lâm sàng và tử vong sau đó.

Phát hiện vụ việc, giám đốc trung tâm thẩm mỹ cho một số nhân viên về sớm, chở đồ đạc cùng nhiều giấy tờ hòng che mắt cơ quan chức năng. Tối đó, bác sĩ Tường cùng nhân viên bảo vệ Đào Quốc Khánh khiêng xác nạn nhân ra xe ôtô riêng lòng vòng chở qua nhiều khu vực.

Vào khoảng 2h30 cùng ngày, ông Tường lái xe đến cầu Thanh Trì rồi cùng Khánh khiêng xác nạn nhân ném xuống sông để phi tang.

Cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án để điều tra hành vi Giết người.


Hà Minh
Bình luận
vtc.vn