Liên tiếp các scandal bóng đá châu Á bị phanh phui

(VTC News) - Không lâu sau khi scandal 5 cầu thủ bóng đá Nepal dàn xếp tỷ số bị phanh phui, đất nước Nam Á này lại dính vào một vụ bê bối mới.

Ganesh Thapa là Chủ tịch LĐBĐ Nepal từ năm 1995. Ông cũng là 1 trong số 5 Phó Chủ tịch AFC trong cuộc bầu cử đầu năm 2011. 
Người đàn ông 55 tuổi rất có địa vị trong làng bóng đá châu Á. 
Chủ tịch LĐBĐ Nepal Ganesh Thapa cùng ông Sepp Blatter 

Chủ tịch LĐBĐ Nepal Ganesh Thapa cùng ông Sepp Blatter 

Tuy nhiên theo thông báo mới đây từ FIFA, 
Thapa bất ngờ bị cơ quan quyền lực nhất của làng bóng đá thế giới kết tội.
Tờ BBC dẫn nguồn từ FIFA cho biết, ông Ganesh Thapa bị cho là có hành vi sai trái trong vòng nhiều năm. Trong số đó, tội trạng nặng nhất của người đứng đầu bóng đá Nepal là biển thủ hàng triệu USD trong chương trình phát triển bóng đá của đất nước này.
Bên cạnh đó, trong giai đoạn từ năm 2009 đến 2011, trước khi cuộc bầu cử vào AFC diễn ra, Thapa cũng bị buộc tội đã dùng tiền để chào mời cũng như mua chuộc lá phiếu bầu của các lãnh đạo cấp cao.
Bất chấp điều đó, Thapa vẫn khẳng định mình vô tội. Phát biểu trên BBC, Chủ tịch LĐBĐ Nepal cho biết: "Tôi sẽ kháng cáo lên Tòa án thể thao quốc tế."
Cũng trong thời gian này, FIFA còn đình chỉ hoạt động 2 năm với Chủ tịch LĐBĐ Lào. Ông Viphet Sihachakr cũng bị buộc tội là có hành vi sai trái trong cuộc bầu cử AFC hồi năm 2011.

Phan Nguyên
Chủ đề:
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU