Liên tiếp 4 vụ đánh bom tự sát lớn tại Iraq của IS
  • Zalo

Liên tiếp 4 vụ đánh bom tự sát lớn tại Iraq của IS

Thế giới Chủ Nhật, 20/09/2015 08:03:00 +07:00

IS đã tiến hành 4 vụ đánh bom liều chết lớn tại Iraq khiến hơn 10 người thương vong.

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) đã tiến hành 4 vụ đánh bom liều chết lớn tại Iraq khiến hơn 10 người thương vong.

Tân hoa xã đưa tin, ngày 19/9, tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tiến hành 4 vụ đánh bom liều chết lớn tại tỉnh Salahuddin ở miền Trung Iraq và thủ đô Baghdad của nước này, khiến hơn 10 người thương vong.
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Baghdad ngày 17/9 vừa qua
Hiện trường một vụ đánh bom liều chết ở Baghdad ngày 17/9 vừa qua 
Tại tỉnh Salahudin, hai chiếc xe tải chở đầy chất nổ của IS đã lao vào khu vực đồn trú của lực lượng an ninh Iraq và quân đội đồng minh gần nhà máy lọc dầu lớn nhất Iraq ở thị trấn Baiji, cách thủ đô Baghdad khoảng 200km về phía Bắc. Hàng chục tay súng IS ngay lập tức tấn công lực lượng an ninh sau hai vụ nổ.

Một nhân viên an ninh giấu tên cho biết đụng độ lớn đã xảy ra. Ít nhất hai nhân viên an ninh đã thiệt mạng và năm người khác bị thương bởi các vụ nổ và những cuộc đụng độ. Tuy nhiên, nhân viên này không đưa ra chi tiết về thương vong của phiến quân IS.

Trong khi đó, theo Bộ Nội vụ Iraq, tại một con đường chính gần khu Ameriyah ở phía Tây thủ đô Baghdad, IS đã gây ra hai vụ đánh bom liều chết, làm 5 dân thường bị thương.

Trong vài ngày gần đây, tình hình an ninh tại Iraq đã xấu đi nghiêm trọng, IS liên tiếp tiến hành các vụ đánh bom liều chết, khiến hàng chục người thiệt mạng.

Chỉ riêng ngày 17/9 vừa qua đã có 18 người thiệt mạng và 42 người bị thương trong 3 vụ đánh bom tại trung tâm thủ đô Baghdad.

Nguồn: Vietnam+
Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên tiếp 4 vụ đánh bom tự sát lớn tại Iraq của IS" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Mới nhất