Liên quan vụ chiếm đoạt tài sản tại Thanh Hóa: Thuốc hướng thần là gì?
  • Zalo

Liên quan vụ chiếm đoạt tài sản tại Thanh Hóa: Thuốc hướng thần là gì?

Sức khỏe Thứ Tư, 14/12/2016 15:39:00 +07:00

Các đối tượng đã chiếm đoạt tài sản của nhiều lái xe ở Thanh Hóa bằng thuốc hướng thần; vậy, thuốc hướng thần là gì?

Hiện, chưa thấy cơ quan chức năng công bố loại thuốc hướng thần mà nhóm lừa đảo xe ô tô ở Thanh Hóa. Nhưng có thể thấy, thuốc hướng thần hiện khá đa dạng và được bán theo đơn, chứ không thể tùy tiện mua các loại thuốc này.

thuoc huong than la gi

Nhóm đối tượng dùng thuốc hướng thần chiếm đoạt tài sản ở Thanh Hóa

Thuốc tâm thần dùng để điều trị các rối loạn tâm thần. Đôi lúc nó còn được gọi là thuốc hướng thần hoặc thuốc điều trị tâm thần, chúng sẽ làm thay đổi cuộc sống của những người mắc rối loạn tâm thần theo hướng trở nên tốt hơn.

Nhiều người mắc rối loạn tâm thần sống cả đời với sự trợ giúp của các thuốc này. Không có chúng, những người mắc rối loạn tâm thần có thể phải chịu những triệu chứng gây bất hoạt và trầmtrọng.

Các thuốc điều trị chứng rối loạn tâm thần như thế nào?

Chúng không thể chữa khỏi hẳn rối loạn, nhưng chúng làm cho người bệnh cảm thấy tốt hơn để họ có thể sống tốt hơn.

Thuốc có công dụng khác nhau đối với những người bệnh khác nhau. Một số người đạt được hiệu quả tốt từ thuốc và chỉ cần dùng chúng trong một thời gian ngắn.

Ví dụ, một người trầm cảm có thể cảm thấy tốt hơn sau khi dùng thuốc trong một vài tháng, và có thể không bao giờ phải dùng lại nữa.

Nhưng, những người mắc các rối loạn như tâm thần phân liệt hoặc rối loạn lưỡng cực, hoặc những người bị trầm cảm hay lo âu kéo dài có thể cần phải dùng thuốc trong khoảng thời gian lâu hơn.

Một vài người có thể bị tác dụng phụ của thuốc, nhưng những người khác thì không. Liều lượng có thể ít hay nhiều tùy thuộc vào thuốc và người bệnh.

Các yếu tố có thể tác động đến thuốc sử dụng cho người bệnh bao gồm: Loại rối loạn tâm thần, như trầm cảm, lo âu, rối loạn lưỡng cực và tâm thần phân liệt; Tuổi, giới tính và trọng lượng cơ thể; Các bệnh cơ thể; Thói quen dùng rượu và hút thuốc lá; Chức năng gan và thận; Di truyền; Các thuốc khác và các thuốc thảo dược, thuốc bổ sung vitamin; Ăn kiêng; Liệu có dùng thuốc đúng chỉ định hay không…

Hiện, danh mục thuốc hướng thần có nhiều loại, trong đó có những loại phổ biến như: Allobarbital, Alprazolam, Amfepramon, Aminorex, Amobarbital, Delorazepam, Diazepam...

P.V
Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên quan vụ chiếm đoạt tài sản tại Thanh Hóa: Thuốc hướng thần là gì?" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin