Liên quân do Mỹ dẫn đầu tiếp tục không kích vào khu dân cư của Syria
  • Zalo

Liên quân do Mỹ dẫn đầu tiếp tục không kích vào khu dân cư của Syria

Thế giới Thứ Bảy, 02/06/2018 17:22:00 +07:00

Ngày 2/6, cơ quan truyền thông quốc gia Syria SANA đưa tin, liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu thực hiện một vụ không kích mới nhất nhằm vào khu dân thường sinh sống ở Syria, nhiều người thiệt mạng.

“Liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu vừa thực hiện một vụ thảm sát, nhằm vào dân thường của Syria. Trong vụ không kích của liên minh lần này khiến 8 thành viên của một gia đình thiệt mạng tại làng Dib-Hadadzh ở phía đông nam của tỉnh El-Hasaka, Syria”, một thông báo đăng tải trên tờ SANA.

syria-15271240132061366244676

 Hình ảnh trận không kích Liên minh do Mỹ dẫn đầu thực hiện nhằm vào căn cứ quân sự tại thành phố Kobani, Syria hôm 24/5. (Ảnh: Reuters) 

Liên minh do Mỹ dẫn đầu thường xuyên tiến hành các cuộc không kích tại Syria với mục đích tiêu diệt các tổ chức khủng bố trên lãnh thổ nước này. Nhưng kết quả là những người dân thường Syria, những người mong muốn hoà bình trên đất nước này phải chết.

Chỉ tính từ hôm 2/5 tới nay, truyền thông Syria đã thống kê về cái chết của 25 người dân thường trong cuộc không kích vào làng El-Fadyl và mười ngày sau hôm 12/5 liên minh tiếp tục ném bom vào hai làng ở tỉnh Al-Hasaka, giết chết 17 người bao gồm cả phụ nữ và trẻ em.

Kể từ năm 2014 đến đầu tháng 5/2018 thống kê của chính phủ Syria cho thấy “Liên minh do Mỹ dẫn đầu tự cho mình quyền thực hiện các cuộc không kích vào các mục tiêu mà họ cho là có tổ chức khủng bố hoạt động tại Syria khiến ít nhất 883 thường dân thiệt mạng”.

Nga với tư cách là lực lượng hỗ trợ quân đội chính phủ Syria trong cuộc chiến chống khủng bố duy nhất hợp pháp tại nước này nhiều lần đã lên tiếng cảnh  báo những hành vi tấn công của liên quân trên lãnh thổ Syria là vi phạm luật pháp quốc tế vì không có sự đồng ý và phối hợp với chính quyền Damascus, cũng như không có nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc

Chính phủ Syria kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc có những biện pháp thích hợp ngăn cản “những cuộc tàn sát” của liên minh quốc tế do Mỹ dẫn đầu tiếp tục xảy ra.

Dương Hà
Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên quân do Mỹ dẫn đầu tiếp tục không kích vào khu dân cư của Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin