Liên minh châu Âu khẳng định sẽ tiếp tục trừng phạt Nga

Hãng tin Ria Novosti ngày 7/3 dẫn các nguồn tin trong Liên minh châu Âu (EU) cho biết ngày 10/3, các biện pháp trừng phạt mà EU đáp đặt đối với các công dân Nga và Ukraine, do cuộc khủng hoảng Ukraine, sẽ được gia hạn mà không cần thảo luận.

Danh sách đen trừng phạt sẽ vẫn có 146 cá nhân, 37 thực thể, và được gia hạn tới ngày 15/9.
Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com) 

Ảnh minh họa. (Nguồn: dw.com) 

Một nguồn tin giấu tên nói: "Quyết định này sẽ được chính thức phê chuẩn vào ngày 10/3 và sẽ được xếp vào danh sách các vấn đề loại 'A' (thông qua không cần thảo luận) tại cuộc họp Ủy ban Nội chính và Tư pháp."

Trước đó, ngày 2/3, Ria Novosti cũng đã đưa tin về ý định của EU trong việc kéo dài lệnh trừng phạt thêm 6 tháng song cho biết quyết định cuối cùng chưa được thông qua.

Lần mới nhất EU kéo dài các biện pháp trừng phạt Nga là vào tháng 9/2015, lệnh trừng phạt khi đó kéo dài tới tháng 3/2016.

Nguồn: Vietnam
+
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.