Liên lạc được với 14 người ở thủy điện A Lin B2

Tin nóngThứ Tư, 14/10/2020 16:58:21 +07:00
(VTC News) -

Đại diện thủy điện ALin B2 đã liên lạc được qua sóng điện thoại với 14 người của đơn vị này.

Chiều nay (14/10), đại diện thủy điện A Lin B2 xác nhận thông tin trên.

Theo vị đại diện thủy điện A Lin B2, tất cả mọi người đều an toàn và lương thực thực phẩm vẫn đủ cho họ dùng trong 2 ngày tới. Bên cạnh đó, người đại diện thủy điện này cho biết toàn bộ nhân viên thủy điện Alin B1 cũng an toàn.

Liên lạc được với 14 người ở thủy điện A Lin B2 - 1

Thi thể nạn nhân đầu tiên là công nhân thủy điện Rào Trăng 3 được đưa ra ngoài bằng đường thủy.

Cũng trong chiều nay, tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 4, đoàn cứu hộ đã gặp được 19 người (gồm 2 chuyên gia người Ấn Độ và 17 người Việt Nam, trong đó có một phụ nữ quê tỉnh Quảng Trị). Tất cả vẫn an toàn, không ai bị thương. 

Sau khi được chăm sóc sức khỏe, tiếp tế thức ăn, nước uống, 19 người trên được đưa lên ca nô để lên bờ, chuyển về bệnh viện.

Trưa 14/10, lực lượng công an tìm thấy thi thể đầu tiên, đó là anh Ngh., quê Thanh Hóa, nhân viên lái máy cẩu tháp của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3.

Nạn nhân được phát hiện tại một vũng nước, bùn lầy do sạt lở vùi xuống. Phải rất vất vả, hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an mới vớt được thi thể lên. Họ sử dụng cây gỗ để buộc chặt, khiêng võng vượt đồi núi, khe suối, chuyển xuống thuyền để đưa vào bờ…

Hiện đoàn cứu hộ do ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế dẫn đầu cùng hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, Quân khu 4, Tỉnh đội, Bộ đội Biên phòng... vẫn khẩn trương tìm kiếm người gặp nạn.

NGUYỄN VƯƠNG - XUÂN TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn