Liên Hợp Quốc vinh danh một nông dân Việt Nam

Với việc giúp các hộ nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long chuyển dịch từ trồng trọt sang nuôi vịt lấy trứng, bà Phạm Thị Huân sẽ được Liên Hợp Quốc trao giải thưởng "Nông dân điển hình".

Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam cho biết, Cơ quan đại diện FAO khu vực châu Á - Thái Bình Dương sẽ trao tặng giải thưởng cho một nông dân Việt Nam nhằm ghi nhận những thành tích xuất sắc đạt được về sản xuất nông nghiệp trong bối cảnh biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng.

Bà Phạm Thị Huân đến từ tỉnh Long An, Việt Nam và các nông dân khác đến từ các nước Fiji, Mông Cổ, Pakistan, Thái Lan sẽ được trao tặng giải thưởng “Nông dân điển hình”, một trong những hoạt động để hưởng ứng buổi lễ kỷ niệm Ngày Lương thực thế giới được tổ chức hằng năm. 

Các giải thưởng sẽ được trao tặng vào ngày 17/10/2016 nhằm ghi nhận thành tích của các nông dân này gắn liền với chủ đề “Sản xuất lương thực và nông nghiệp phải thay đổi do biến đổi khí hậu”. 

Lien Hop Quoc vinh danh mot nong dan Viet Nam hinh anh 1

 Nông dân Phạm Thị Huân, hay còn được gọi là “Ba Huân”

Đây là chủ đề của Ngày Lương thực thế giới năm 2016, đề cao sự cần thiết phải làm cho lương thực và nông nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu, để có thể nuôi sống bền vững số dân ngày càng tăng trên toàn cầu.

Nông dân Phạm Thị Huân, hay còn được gọi là “Ba Huân”, được nhận giải thưởng vì bà đã giúp các hộ nông dân vùng đồng bằng sông Cửu Long chuyển dịch từ trồng trọt sang nuôi vịt lấy trứng bán, do tác động của biến đổi khí hậu khiến việc trồng lúa và các cây mùa vụ khác gặp nhiều khó khăn. 

Kết quả, bà đã tạo dựng công ăn việc làm cho nhiều nữ nông dân và giúp cải thiện được vị thế của họ trong cộng đồng.

Video: Nông dân Thái Bình chế tạo thành công máy cấy lúa không động cơ

Bình luận