Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Liên hợp quốc thông qua nghị quyết kêu gọi đưa Triều Tiên ra ICC

Thế giới Thứ Sáu, 19/12/2014 07:50:00 +07:00

Đại hội đồng Liên hợp quốc đã lên án hồ sơ nhân quyền của Triều Tiên và kêu gọi đưa Bình Nhưỡng ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC).

Theo AFP, ngày 18/12, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã lên án hồ sơ nhân quyền của Triều Tiên và kêu gọi đưa Bình Nhưỡng ra Tòa án Hình sự Quốc tế (ICC) để đối mặt với những cáo buộc phạm tội ác chống lại loài người.

Nghị quyết không mang tính ràng buộc này đã được thông qua với 116 thuận, 20 phiếu chống và 52 phiếu trắng, trong đó đề nghị Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa Triều Tiên ra ICC và cân nhắc trừng phạt có mục tiêu nhằm vào ban lãnh đạo Bình Nhưỡng do đã áp bức người dân của họ.
Đại hội đồng Liên hợp quốc 
Hồi tháng 11, cuộc bỏ phiếu đầu tiên tại một ủy ban của Đại hội đồng Liên hợp quốc đã giành được 111 phiếu thuận, 19 phiếu chống và 55 phiếu trắng.
Hiện vẫn chưa rõ liệu Hội đồng Bảo an có tìm cách đưa Triều Tiên ra ICC hay không khi mà Trung Quốc và Nga được dự đoán sẽ phản đối bước đi này.

Theo Vietnam+
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin