• Zalo

Liên hoan Quốc tế Phụ nữ 8/3, 7 sinh viên nhập viện nguy kịch do ngộ độc rượu

Sức khỏe Thứ Sáu, 10/03/2017 17:13:00 +07:00

Ngày 10/3, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận thêm 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol.

Sáng 10/3, Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, tiếp nhận 7 bệnh nhân nhập viện vì ngộ độc methanol. Tất cả các bệnh nhân này đều có quê ở tỉnh Gia Lai, hiện đang là sinh viên trường Cao đẳng Sư phạm Hải Dương (Cơ sở tại Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội).

Theo TS. Hà Trần Hưng - Phó Giám đốc Trung tâm Chống độc, 7 trường hợp này đều đang trong tình trạng khá nặng. Tất cả đều có chỉ định lọc máu để thải trừ methanol, dự báo chuyển hóa nặng, trong đó có 3 bệnh nhân đang trong tình trạng hôn mê sâu, phải thở máy.

methanol10.3.3

 Nhiều bệnh nhân đang trong tình trạng nguy kịch. (Ảnh: BV Bạch Mai).

Theo thông tin, 7 sinh viên này gồm 5 nam, 2 nữ, trong độ tuổi từ 21 đến 27. Theo lời kể của Siu L. (1 bệnh nhân nhẹ nhất trong số 7 bệnh nhân phải vào viện), nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhóm bạn này đã mua khoảng 1,5 lít rượu không rõ nguồn gốc xuất xứ (không có nhãn mác) về phòng trọ tại khu vực Nhân Hòa, Trung Kính (Hà Nội) để liên hoan, ăn uống lai rai từ trưa đến đêm ngày 8/3.

Sáng 9/3, một số bạn xuất hiện triệu chứng đau đầu, mờ mắt và nôn ra máu nên đã được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện 198 (Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội), nhưng do tình trạng tiến triển xấu nên bệnh nhân đã được chuyển đến Trung tâm Chống độc vào rạng sáng 10/3.

Mặc dù bệnh nhân chưa có người thân và các giấy tờ liên quan nhưng các thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai đã tiến hành điều trị, cấp cứu kịp thời cho các bệnh nhân này với tinh thần khẩn trương nhất.

Hiện tại, bệnh viện đã liên hệ được với đại diện của trường nơi các em học tập đến để hỗ trợ giải quyết.

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai, liên tiếp đón nhận những bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch do ngộ độc rượu.

Hiện nay, Sở Y tế Hà Nội cũng đang đồng loạt ra quân để xử lý các nhà hàng, quán xá, nơi sản xuất rượu có chứa methanol.

Video: Giật mình công nghệ sản xuất rượu thuốc 'tự nhiên' từ phẩm màu, hương liệu ở Hưng Yên

Tiến Phòng
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều