Liên hoan ảnh, phim phóng sự về bảo vệ môi trường

(VTC News) - Chiều qua (22/7), Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức họp báo phát động Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 với chủ đề ‘Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN’.

Nhằm xây dựng cộng đồng các xã hội đùm bọc nhau, xây dựng một ASEAN sạch và xanh, có cơ chế hoàn toàn ổn định cho sự phát triển vững chắc, bảo vệ môi trường, bảo đảm sự bền vững  của các nguồn tài nguyên thiên nhiên của khu vực và chất lượng cuộc sống các quốc gia trong khối ASEAN. Đồng thời thúc đẩy sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau giữa các quốc gia trong quá trình xây dựng cộng đồng ASEAN vững mạnh và thực hiện Hiến chương ASEAN.

Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức buổi họp báo phát động Liên hoan ảnh và phim phóng sự - tài liệu về bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 với chủ đề ‘Bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN’.
   

 

Thể loại tham gia dự thi Liên hoan gồm: Ảnh, Nhóm ảnh, phim phóng sự, phim tài liệu có đề tài phản ánh thực trạng và những ảnh hưởng tác động về việc bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu của một ASEAN năng động, giàu tiềm năng phát triển.

Đối tượng tham gia dự thi Liên hoan là các tổ chức, cá nhân hoặc nhóm tác giả mang quốc tịch các quốc gia thành viên ASEAN.

Mỗi tác giả được phép gửi tối đa 10 tác phẩm cho mỗi thể loại (Riêng đối với mỗi tác phẩm nhóm ảnh, phóng sự, ảnh bộ thì tối đa không quá 20 ảnh).

Các tác phẩm tham dự phải cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến xuất xứ của tác phẩm và chưa tham dự bất kỳ một cuộc thi quốc tế nào.

Thời gian nộp tác phẩm dự thi là từ nay đến 17h (giờ Việt Nam) ngày 31/10. Các tác phẩm dự thi gửi về Trung tâm Báo chí và Hợp tác truyền thông quốc tế - Bộ Thông tin và Truyền thông (61 Thợ Nhuộm, Hoàn Kiếm, Hà Nội) từ nay đến hết ngày 30/10/2013 (theo giờ Việt Nam).

Dự kiến, lễ tổng kết liên hoan và trao giải thưởng sẽ được tổ chức vào ngày 17/12 tại Hà Nội

An My


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN