Liên đoàn Xiếc Việt Nam biểu diễn giao lưu đặc biệt chào mừng Quốc khánh Lào

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 31/12/2015 06:52:00 +07:00

Người dân Lào nao nức, Việt kiều bồi hồi nhớ quê khi xem xiếc Việt. Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có những buổi biểu diễn giao lưu đặc biệt chào mừng Quốc khánh Là

(VTC News) - Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có những buổi biểu diễn giao lưu đặc biệt chào mừng Quốc khánh Lào theo lời mời từ Bộ Văn hoá Lào.

Trong những ngày nước bạn Lào tổ chức tưng bừng 40 năm Quốc khánh và đón chào năm mới, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có những buổi biểu diễn giao lưu đặc biệt chào mừng Quốc khánh Lào theo lời mời từ Bộ Văn hoá Lào.

xiếc việt nam

Các buổi biểu diễn đều nhận được sự tham dự và quan tâm sâu sắc từ các đồng chí lãnh đạo cấp cao của nước bạn Lào, và các đồng chí lãnh đạo ngành văn hoá Lào.

Trong 5 ngày liên tiếp từ 22/12/2015, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có 9 suất diễn liên tục miễn phí phục vụ người dân Lào và bà con Việt kiều sinh sống tại Thủ đô Viêng- Chăn, tạo nên không khí tưng bừng, náo nức ở nơi đây.

xiếc việt nam

Ông Khamsouk Channavong, Phó Giám đốc Đoàn Xiếc quốc Gia Lào  cho biết, cả 9 suất diễn gần như không ngày nào có chỗ trống, bà con mong chờ từng giờ để đến buổi biểu diễn, có nhiều người đến muộn không có vé vào xem, họ buồn lắm vì đây là những dịp hiếm được đón đoàn xiếc từ Việt Nam sang.

Ông Khăm Súc cũng chia sẻ, các tiết mục của Liên đoàn Xiếc Việt Nam phục vụ bà con đã thể hiện trình độ kỹ thuật xiếc ngày càng cao của Xiếc Việt, các tiết mục được chọn lựa biểu diễn tại Lào dịp này mang nhiều hơi thở giao lưu văn hoá, đậm đà sắc màu văn hoá Việt, có những tiết mục làm ông… nao nao nhớ Hà Nội như “Đế kiếm trên không”.

xiếc việt nam

Cùng tâm sự với ông, ông Minh Châu (Đại diện cộng đồng người Việt tại Lào) cũng nói, khi xem hai cô gái mặc áo dài, hình ảnh rất Việt Nam, rất Hà Nội, tôi và nhiều kiều bào không khỏi xúc động nhớ nhà. Những buổi biểu diễn này làm chúng tôi thấy được hơi ấm từ quê nhà lan toả trong những ngày chào đón năm mới.

Ông bồi hồi nói thêm: “Bà con Việt kiều ở đây rất hạnh phúc khi được xem những chương trình nghệ thuật từ Việt Nam sang như Xiếc, không chỉ gắn kết tình hữu nghị, giao lưu giữa người dân hai nước, mà còn giúp chúng tôi luôn ghi nhớ những dấu ấn văn hoá, nghệ thuật quê hương.

Từ các cháu thiếu nhi đến người lớn, ai cũng thích, và rất hạnh phúc vì được xem xiếc Việt, thoả phần nào nỗi nhớ quê hương những ngày đầu năm mới này”. Theo ông Châu, bà con còn xuýt xoa tiếc nuối vì mỗi năm nếu có điều kiện, liên đoàn Xiếc Việt Nam mới có được 1 dịp giao lưu biểu diễn duy nhất phục vụ bà con.

Bà con Việt kiều mong ngóng có thêm nhiều buổi diễn, nhiều loại hình văn hoá nghệ thuật nữa sang Lào, để bà con vơi bớt nỗi nhớ quê hương.

xiếc việt nam

Trong chuyến lưu diễn phục vụ Quốc khánh Lào và chào mừng năm mới 2016 lần này, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã mang đến tới người dân Lào và bà con Việt Kiều những tiết mục xiếc đặc sắc của mình như Đế kiếm trên không - Thiếu nữ trong tranh, nhào lộn trên không, đế trụ trên đu, các tiết mục xiếc thú, ảo thuật.. .chọn lọc.

Cũng theo Liên đoàn xiếc Việt Nam, trong  chuyến lưu diễn, đoàn cũng có những buổi biểu diễn phục vụ bộ đội biên phòng, bà con ở dọc tuyến biên giới Việt – Lào.

Thiên An

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn