'Lý Tiểu Long' Việt Nam: Không cấm Flores gặp mặt bắt tay Huỳnh Tuấn Kiệt

Thể thaoThứ Sáu, 21/07/2017 09:22:00 +07:00

Ông Hoàng Vĩnh Giang, chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam, giải thích nguyên nhân không cấp phép tổ chức giao đấu giữa võ sư Pierre Francois Flores và phái Nam Huỳnh Đạo.

Trưa 19/7, võ sư Flores đã tìm đến võ đường Đình Nam Chơn với mong muốn gặp gỡ chưởng môn phái Nam Huỳnh Đạo. Tuy nhiên võ sư người Canada bị chặn lại ngoài cổng và không được đón tiếp.

Theo chia sẻ của võ sư Huỳnh Quốc Hùng, Trưởng tràng Nam Huỳnh Đạo, môn phái này không cho võ sư Flores vào võ đường là làm theo chỉ thị của cơ quan quản lý chuyên môn và chính quyền địa phương.

Clip: Liên đoàn võ cổ truyền khuyên Nam Huỳnh Đạo không giao đấu

Ông Hoàng Vĩnh Giang, người được mệnh danh là 'Lý Tiểu Long' Việt Nam, chủ tịch Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam xác nhận đã đề nghị Nam Huỳnh Đạo không đứng ra thi đấu.

"Liên đoàn nói với phái Nam Huỳnh Đạo rằng đấu theo kiểu như vậy là vi phạm luật pháp Việt Nam, vi phạm điều lệ, quy chế quản lý chuyên môn của liên đoàn. Chúng tôi khuyên Nam Huỳnh Đạo giữ bình tĩnh, không giao đấu với những ai khiêu chiến không chính thức", ông cho biết.

"Đứng ở phía liên đoàn, tôi khuyên một môn phái ở TP.HCM là liên đoàn không ủng hộ thi đấu, đã xảy ra 2 cuộc đấu ở Hà Nội và việc đó chẳng theo luật võ cổ truyền Việt Nam mà cũng không theo luật nào trên thế giới cả."

20205926_1382988778475623_484392493_o

 Võ sư Flores thất vọng vì không được gặp chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

Ông Hoàng Vĩnh Giang cho rằng, việc võ sư Flores đến Việt Nam giao lưu võ thuật mang nhiều yếu tố phức tạp. Đầu tiên, những cuộc tỉ thí có sự xuất hiện của võ sư người Canada không đáp ứng đủ các điều kiện để được tổ chức một cách chính thức và hợp lệ.

"Nếu như có đấu thì đấu như thế nào? Thượng đài nhỡ chọc tay mù mắt thì sao? Đấu là phải có bảo hiểm, có giáp như võ cổ truyền Việt Nam. Việc những người tập luyện, vận động viên thi đấu các giải đều có luật", ông nhận định.

Bên cạnh yếu tố chuyên môn, việc này cũng gây ra những vấn đề phức tạp liên quan đến luật pháp và an ninh trật tự. 

Như vậy có thể khẳng định rằng ý tưởng của Flores về việc đưa huynh đệ tới võ đường thi đấu với môn sinh Nam Huỳnh Đạo cũng không thể được thực hiện. Tuy nhiên, Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam không có chỉ thị nào đối với trường hợp Flores tới gặp gỡ chào hỏi thông thường.

Trước đó khi tới võ đường Đình Nam Chơn, võ sư Flores khẳng định không còn ý định giao đấu. Anh chấp nhận việc không được cấp phép và chỉ muốn tới giao lưu, bắt tay chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Minh Anh
Bình luận
vtc.vn