Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đổi tên

Hậu trườngThứ Bảy, 13/03/2021 16:38:45 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đổi tên thành Liên đoàn Trượt băng và Roller Việt Nam với tỷ lệ biểu quyết tán thành 100%.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam (SFV) tổ chức Đại hội bất thường theo hình thức trực tuyến tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP.HCM, để thông qua việc bổ sung môn roller, đổi tên và sửa đổi Điều lệ Liên đoàn.

Môn roller được đề xuất bổ sung vào hoạt động của liên đoàn trượt băng do có sự tương đồng về tập luyện và thi đấu. tương đồng. Bên cạnh đó, Việt Nam là quốc gia nhiệt đới nên điều kiện phát triển môn trượt băng còn hạn chế. Đa số vận động viên trượt băng tốc độ rèn luyện bằng môn roller.

Phát biểu tại đại hội, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao sự phát triển của môn roller cũng như việc Liên đoàn Trượt băng Việt Nam mạnh dạn bổ sung môn roller và đổi tên để hướng tới những mục tiêu xa.

Liên đoàn Trượt băng Việt Nam đổi tên - 1

Liên đoàn trượt băng Việt Nam đổi tên.

Hiện tại, phong trào phát triển môn roller hiện nay còn mang tính tự phát. SFV mong muốn hỗ trợ nhiều hoạt động để phát triển phong trào, đưa môn thể thao này tiến gần tới chuyên nghiệp, qua đó tuyển chọn vận động viên chất lượng cho đội tuyển Trượt băng tốc độ quốc gia.

SFV đã phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức nhiều hoạt động đào tạo, tập luyện, biểu diễn, giao lưu và thi đấu off-ice (không có băng) bằng môn Roller nhằm tạo điều kiện mở rộng quy mô tập luyện của môn trượt băng, từ đó phát triển phong trào trượt băng ở các tỉnh, thành trên toàn quốc, đặc biệt là khu vực Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM và các tỉnh lân cận.

Hiện SFV đang tăng cường mở rộng quan hệ hữu nghị, hợp tác với các tổ chức thể thao quốc tế. Liên đoàn trượt băng Thế giới (ISU) đã công nhận SFV là thành viên lâm thời ở nội dung Trượt băng nghệ thuật và Trượt băng tốc độ. Đó là cơ sở để vận động viên Việt Nam có mặt tại những đấu trường lớn.

Minh Ngọc
Bình luận
vtc.vn