Liên đoàn Luật sư đề nghị khởi tố vụ hai luật sư bị hành hung

Pháp luậtThứ Tư, 04/11/2015 12:25:00 +07:00

Hai luật sư bị nhóm người lạ mặt hành hung khi đến làm việc tại gia đình Đỗ Đăng Dư. LĐLSVN đề nghị khởi tố vụ án hai luật sư bị nhóm người lạ mặt hành hung.

(VTC News) - Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã lên tiếng về vụ việc hai luật sư bị nhóm đối tượng lạ mặt hành hung khi hành nghề.

Liên quan đến vụ việc 2 luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam bị nhóm người lạ mặt hành hung vào chiều 3/11, sáng nay (4/11) Liên đoàn Luật sư Việt Nam đã có công văn gửi Bộ trưởng Bộ Công an và Giám đốc Công an Thành phố Hà Nội đề nghị xem xét, kiểm tra diễn biến sự việc, có ý kiến chỉ đạo khởi tố vụ án, làm rõ các đối tượng hành hung gây thương tích và cướp tài sản của 2 luật sư khi hành nghề.
Hình ảnh luật sư  Trần Thu Nam bị thương tích sau khi bị nhóm lạ mặt hành hung 

Công văn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam do Luật sư Phan Trung Hoài - Phó Chủ tịch Liên đoàn Luật sư Việt Nam nêu rõ: Hai luật sư Lê Văn Luân và Trần Thu Nam có buổi làm việc với bà Đỗ Thị Mai (ở thôn Đông Cựu, xã Đông Phương, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về việc nạn nhân Đỗ Đặng Dư tử vong trong trại tạm giam. 
"Sau khi làm việc xong và rời khỏi nhà bà Mai, hai luật sư bị nhóm người lạ mặt hành hung gây thương tích", Công văn nêu rõ.
Công văn của Liên đoàn Luật sư Việt Nam nhấn mạnh, đây là vụ việc hành hung, cố ý gây thương tích và cướp tài sản cá nhân của hai luật sư diễn ra rất nghiêm trọng, có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự, xâm phạm đến uy tín, tính mạng, sức khỏe và quyền hành nghề hợp pháp của luật sư.
Liên đoàn Luật sư Việt Nam cũng đề nghị Giám đốc Công an Hà Nội xem xét giải quyết yêu cầu cấp Giấy chứng nhận cho các luật sư Nguyễn Hà Luân, Ngô Ngọc Trai, Lê Văn Luân và Trần Thu Nam là người bảo vệ quyền lợi cho gia đình người bị hại là Đỗ Đăng Dư theo công văn đề nghị ngày 26/10/2015 của Liên đoàn Luật sư Việt Nam.
M.Chiến
Bình luận
vtc.vn