• Zalo

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mời HLV Kim Huệ lên họp, xem xét lại án kỷ luật

Bóng đá Việt Nam Thứ Tư, 05/05/2021 06:20:32 +07:00
(VTC News) -

Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) sẽ làm việc với HLV Phạm Kim Huệ trong sáng nay (5/5) để giải quyết khúc mắc về án kỷ luật.

HLV Phạm Kim Huệ và 3 vận động viên của CLB Ngân hàng Công Thương sẽ tham dự cuộc họp với lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao và Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam (VFV) sáng nay (5/5). Tại buổi làm việc này, các bên sẽ giải quyết khúc mắc liên quan đến quyết định kỷ luật gây tranh cãi mà VFV đưa ra dành cho cô trò Kim Huệ.

Theo chỉ đạo của Bộ VHTTDL và Tổng cục TDTT, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam phải xem xét lại án kỷ luật đối với HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV Nguyễn Thu Hoài, Nguyễn Thị Ninh Anh, Hoàng Thị Phương Anh. "Chúng tôi sẽ xem xét lại toàn bộ hồ sơ vụ việc để đánh giá chính xác", Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn nói.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mời HLV Kim Huệ lên họp, xem xét lại án kỷ luật - 1

HLV Phạm Kim Huệ

Trước đó, ngày 10/4, VFV ra quyết định kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo đối với 4 thành viên của CLB Ngân hàng Công Thương. Lý do là họ có hành vi làm ảnh hưởng tới hoạt động của bóng chuyền Việt Nam. Cụ thể, theo giải thích của Chủ tịch VFV Lê Văn Thành, cô trò Kim Huệ làm sai khi "đi đêm" với đội bóng khác khi chưa kết thúc hợp đồng với CLB chủ quản.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn cho biết Quy chế chuyển nhượng bóng chuyền Việt Nam không cấm các VĐV, HLV đàm phán gia nhập CLB khác khi chưa hết hợp đồng.

Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mời HLV Kim Huệ lên họp, xem xét lại án kỷ luật - 2

HLV Phạm Kim Huệ 2 lần gửi đơn "cầu cứu" Tổng cục TDTT.

Trước khi mùa giải bóng chuyền VĐQG 2021 khởi tranh, HLV Phạm Kim Huệ và 3 VĐV của CLB Ngân hàng Công Thương đạt thỏa thuận, có đơn viết tay đề nghị gia nhập CLB Vĩnh Phúc và được đội bóng này chuyển một số tiền hỗ trợ giải quyết hợp đồng với CLB chủ quản.

HLV Kim Huệ và các học trò nộp đơn xin thanh lý hợp đồng với CLB Ngân hàng Công Thương. Tuy nhiên, do cả 4 người đã được đăng ký tham gia giải VĐQG từ trước, không đảm bảo được việc thi đấu cho đội bóng khác ở giải hạng A, họ thông báo cho CLB Vĩnh Phúc về việc thay đổi quyết định. Cả HLV Kim Huệ và 3 VĐV trả lại đầy đủ số tiền đã nhận trước đó.

CLB Vĩnh Phúc sau đó báo cáo lên VFV, đề nghị cấm Kim Huệ và các VĐV thi đấu ở những giải do VFV tổ chức. Chủ tịch Lê Văn Thành sau đó ký văn bản kỷ luật cô trò Kim Huệ bằng hình thức cảnh cáo, tuy nhiên 4 thành viên của CLB Ngân hàng Công Thương phản đối quyết định này.

Minh Ngọc
Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam mời HLV Kim Huệ lên họp, xem xét lại án kỷ luật" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin