• Zalo

Liên đoàn Arab yêu cầu Nga ngừng viện trợ Syria

Thế giới Thứ Năm, 21/06/2012 05:10:00 +07:00

(VTC News) - Hôm nay, 21/6, ông Ahmed Bin Hilli, Phó Tổng thư ký Liên đoàn các nước Arab nói rằng, Nga sẽ phải ngừng cung cấp quân nhu cho Syria.

(VTC News) - Trong bài phỏng vấn với thông tấn xã Interfax của Nga hôm nay, 21/6, ông Ahmed Bin Hilli, Phó Tổng thư ký Liên đoàn các nước Arab nói rằng, Nga sẽ phải ngừng cung cấp quân nhu cho Syria.


Ông Bin Hilli tuyên bố: “Bất kỳ sự tương trợ nào dẫn đến bạo lực đều phải bị đình chỉ bởi khi bạn cung cấp trang thiết bị quân sự đồng nghĩa với việc bạn giúp người khác giết người. Điều này phải được chấm dứt”.

Phó Tổng thư ký Liên đoàn các nước Arab cũng kêu gọi thay đổi sứ mệnh của đặc phái viên của LHQ tại Liên đoàn Arab, ông Kofi Annan, và cho rằng cần có cơ chế mới để thực thi kế hoạch này.
Một ngôi nhà bị tàn phá sau những cuộc giao tranh giữa quân chính phủ Syria và quân nổi dậy

“Chúng ra cần phải tìm ra một cơ chế mới, và chỉ thị của đặc phái viên phải được đánh giá lại, vì vậy chúng ta có thể chắc chắn rằng các bên sẽ theo dõi kế hoạch này”, ông Ahmed Bin Hilli nói.

Phó Tổng thư ký Liên đoàn Arab đã trở lại Iran và dự kiến sẽ tham dự cuộc họp nhóm tiếp xúc về vấn đề Syria sẽ được tổ chức tại Geneva vào ngày 30/6 tới đây.
Phó Tổng thư ký Liên đoàn Arab, ông Ahmed Bin Hilli

Ông cũng nói thêm rằng: “Nhiệm vụ chính trong lúc này là đồng ý thông qua chương trình nghị sự của kỳ họp đầu tiên. Sau đó, một quyết định sẽ được đưa ra bởi các bên tham gia trong hội nghị”.

Trong diễn biến liên quan, hôm 20/6, hãng tin Fars của Iran đưa tin, Syria cùng với Nga, Trung Quốc và Iran có kế hoạch tập trận ở Syria, cuộc tập trận được mô tả là thuộc loại “khổng lồ nhất từng được tổ chức từ trước đến nay ở Trung Đông”, với sự tham gia của 90.000 binh sĩ, 400 máy bay và 900 xe tăng.

Tuy nhiên,  các nước nêu trên đã lên tiếng phủ nhận thông tin tập trận.

Khương Chi

Bạn có cảm nghĩ gì về "Liên đoàn Arab yêu cầu Nga ngừng viện trợ Syria" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin