• Zalo

Liên Bỉnh Phát tiết lộ thời sinh viên khó khăn, nhận ra ‘kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp’

Văn hóa - Giải trí Thứ Năm, 13/06/2019 07:20:00 +07:00

Đến với nghệ thuật như một cơ duyên, nam diễn viên điển trai nhận ra kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp.

Sau vai diễn đam mỹ trong Song Lang đóng cặp với Isaac, Liên Bỉnh Phát nổi lên như một cái tên diễn viên tiềm năng với vẻ ngoài điển trai, có khả năng diễn xuất tốt. Đến khi tham gia Running Man Việt Nam, anh lại gây thích thú cho khán giả vì quá hiền so với dàn nghệ sĩ còn lại như Trấn Thành, Trương Thế Vinh... nên thường xuyên bị “hành hạ” không thương tiếc.

Là một diễn viên tiềm năng nhưng Liên Bỉnh Phát gây bất ngờ cho khán giả khi chia sẻ, anh chưa từng qua một trường lớp đào tạo bài bản nào về nghệ thuật. Trong Sức sống thanh xuân, nam diễn viên thẳng thắn nhận định kinh nghiệm quan trọng hơn bằng cấp và còn kể về khoảng thời gian sinh viên đầy khó khăn của mình.

lienbinhphat (1)

Liên Bỉnh Phát.

Cụ thể, khi nhận được câu hỏi “Bằng cấp hay kinh nghiệm quan trọng hơn?”, nếu Ốc Thanh Vân, Anh Đức hay Đàm Phương Linh đều có chung quan điểm bằng cấp rất quan trọng thì Liên Bỉnh Phát lại không đồng tình.

“Bằng cấp coi như giấy tờ được công nhận, nhưng trải nghiệm quan trọng hơn, điều đó cho người ta thấy mình làm được gì. Các bạn trẻ nên dành thời gian trải nghiệm để khi ra đời sẽ thích nghi nhanh hơn.

Nếu có kinh nghiệm cùng với học việc nhanh, bạn sẽ chứng minh được mình có tiềm năng phát triển, cống hiến cho nghề nghiệp mình theo đuổi” – Liên Bỉnh Phát chia sẻ.

Cũng vì vậy, nam diễn viên cho rằng đại học không phải là cánh cửa duy nhất dẫn đến thành công nhưng theo anh, “trải qua quá trình học đại học sẽ cho bạn rất nhiều thứ, và sẽ là con đường ngắn nhất dẫn đến thành công”.

lienbinhphat (2)

 

Trước khi bén duyên với nghệ thuật, Liên Bỉnh Phát từng là sinh viên đại học Tôn Đức Thắng (TP.HCM), đạt điểm thủ khoa ngành Du lịch. Nam diễn viên kể, thời sinh viên, bản thân anh phải đi làm thêm đủ thứ việc từ phục vụ quán cà phê, nhà hàng, giao hàng, rồi đi múa trong các đội khánh tiết, nhà hàng tiệc cưới… để kiếm thêm thu nhập.

“Ngày diễn ra lễ tốt nghiệp, tôi phải xin quản lý nhà hàng cho nghỉ một ngày để đi nhận bằng”, anh kể. Liên Bỉnh Phát cũng tự tin thổ lộ: “Đại học không phải con đường duy nhất nhưng không học đại học sẽ không có kiến thức nền tảng.

Việc học và làm việc trái chuyên ngành tạo cho tôi nhiều khó khăn. Nhận thấy bản thân mình yếu về kỹ năng giao tiếp dù học về du lịch, tôi tìm cơ hội làm MC hội chợ, sự kiện ở chợ của các tỉnh. Chính những trải nghiệm này giúp tôi có thêm nhiều kinh nghiệm sống”.

Chu Nguyên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin