Liên bang Nga sẽ 'tàng hình' trên mạng Internet thế giới

(VTC News) - Giới công nghệ Liên Bang Nga chuẩn bị thực hiện bước tiến vượt bậc khiến cho toàn bộ thế giới không thể biết được thông tin gì về cường quốc này thông qua mạng internet.

Theo thông tin của Fox News, giới công nghệ Nga đang nghiên cứu và chuẩn bị thử nghiệm một hệ thống hiện đại giúp ngăn chặn luồng thông tin đi ra và đi vào đất nước của họ.

Bước tiến này giúp Nga có thể đảm bảo được an toàn thông tin quốc gia, tránh sự nhòm ngó đến từ các thế lực thù địch bên ngoài. Tờ Telegraph khẳng định hệ thống mới sẽ giúp Nga "tàng hình" trên mạng internet thế giới.
Nga sẽ

Nga sẽ "tàng hình" trên mạng Internet toàn cầu 

Ông Andrei Semerikov, giám đốc điều hành của hãng truyền thông nổi tiếng, Er Telecom cho biết họ nhận được chỉ đạo của Bộ truyền thông. Theo Fox News, lượng traffic ra và vào sẽ bị hạn chế rất nhiều thông qua hệ thống DFI.

Mạng internet nội bộ của Nga được cho là không bị ảnh hưởng gì từ sự thay đổi này. Chúng vẫn hoạt động bình thường, tuy nhiên, các địa chỉ nước ngoài sẽ khó có thể truy cập để lấy thông tin từ Nga.

Theo một nguồn tin trước đó, Nga đã tiến hành các thử nghiệm từ đợt tháng 7/2015 và hiện nay các công đoạn cuối cùng đang được hoàn thiện nhanh chóng.

Khánh Huy (theo Fox News)
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa