Lịch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội năm học 2022-2023

Tin tức - Sự kiệnThứ Ba, 19/04/2022 15:59:00 +07:00
(VTC News) -

Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có văn bản gửi các phòng GD-ĐT, hiệu trưởng trường mầm non, tiểu học, THCS về hướng dẫn tuyển sinh mầm non, lớp 1, 6 năm học 2022-2023.

Theo đó, các trường thực hiện phương thức xét tuyển theo tuyến do UBND quận, huyện, thị xã quy định; tiếp tục sử dụng phần mềm hỗ trợ tuyển sinh trực tuyến trên toàn thành phố.

Với các trường THCS được UBND Thành phố công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến, nếu có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu, thực hiện theo phương thức xét tuyển hoặc xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực (sau đây gọi chung là kiểm tra, đánh giá năng lực), căn cứ vào điểm tuyển sinh để tuyển sinh.

Lịch tuyển sinh lớp 1, lớp 6 ở Hà Nội năm học 2022-2023 - 1

Với các trường ngoài công lập, tuyển sinh không phân tuyến, tùy thuộc vào điều kiện thực tiễn của mỗi trường, nhà trường xây dựng phương thức tuyển sinh hợp lý theo đúng quy định, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo để trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt.

Căn cứ vào cơ sở vật chất và đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhà trường đề xuất phòng Giáo dục và Đào tạo tham mưu UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt giao chỉ tiêu tuyển sinh cho trường. Các trường phải niêm yết công khai thủ tục nhập học, quyền và nghĩa vụ của học sinh, cha mẹ học sinh trước khi làm thủ tục nhập học cho học sinh.
 
Các trường tuyệt đối không được tuyển sinh trước thời gian quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo. Tuyển sinh vào lớp 6 Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ có văn bản riêng để hướng dẫn chi tiết.

Thời gian tuyển sinh

Đối với các trường THCS được UBND Thành phố công nhận trường chất lượng cao, tuyển sinh vào lớp 6 không theo tuyến và có số học sinh đăng ký vượt quá chỉ tiêu thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực. Các trường lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý, báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo trình UBND quận, huyện, thị xã phê duyệt; hoàn thành tuyển sinh chậm nhất ngày 12/7.

Đối với các trường mầm non, tiểu học, THCS tuyển sinh theo tuyến: Tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, tuyển sinh vào lớp 1 từ ngày 1/7-3/7. Tuyển sinh trẻ 5 tuổi vào trường mầm non từ ngày 4/7 đến hết ngày 6/7. Tuyển sinh vào lớp 6 từ ngày 7/7 đến hết ngày 9/7. Tuyển sinh bằng hình thức trực tiếp từ ngày 13/7 đến hết ngày 18/7.

Sở GD-ĐT Hà Nội cũng lưu ý các trường ngoài công lập tuyển sinh ngay sau khi kết thúc năm học, cụ thể là bắt đầu từ ngày 28/5 đến ngày 12/7, các trường thực hiện tuyển sinh theo phương thức xét tuyển kết hợp với kiểm tra, đánh giá năng lực: lựa chọn thời gian kiểm tra, đánh giá năng lực hợp lý đảm bảo hoàn thành chậm nhất vào ngày 30/6.

Trường hợp tuyển sinh bằng hình thức trực tuyến, cha mẹ học sinh có thể đối chiếu hồ sơ tuyển sinh tại trường đăng ký tuyển sinh từ khi nhận được thông báo đăng ký tuyển sinh trực tuyến thành công đến 17h ngày 18/7.

Sau ngày 18/7, những trường tuyển sinh chưa đủ chỉ tiêu được giao phải báo cáo phòng Giáo dục và Đào tạo; căn cứ vào tình hình cụ thể của từng trường, phòng Giáo dục và Đào tạo cho phép trường được tuyển sinh bổ sung học sinh cho đủ chỉ tiêu từ ngày 21/7 đến ngày 22/7, riêng đối với các trường mầm non được tuyển sinh đến khi đủ chỉ tiêu được giao.

Các trường cập nhật danh sách học sinh trúng tuyển vào hệ thống sổ điểm điện tử chậm nhất ngày 23/7.

N.T/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn
Đọc tiếp