Lịch trình từ Thái Lan về Đà Nẵng của nữ bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19

Tin nóngThứ Hai, 23/03/2020 21:58:06 +07:00
(VTC News) -

Cơ quan chức năng công bố lịch trình từ Thái Lan về Việt Nam của bệnh nhân Covid-19 số 122 và những người tiếp xúc gần với trường hợp này.

Bệnh nhân làm việc tại Thái Lan

Bệnh nhân là T.T.O (24 tuổi, quê xã Khánh Vĩnh Yên, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh), là nhân viên quán rượu tại Bangkok, Thái Lan.

Ngày 17/3, bệnh nhân có đến quán bar ở Bangkok thăm bạn tên N.T.H (quê Nghi Thiết, Nghi Lộc, Nghệ An).

H. đang được cách ly tại Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Ngày 20/3, bệnh nhân đi taxi đến Sân bay quốc tế Suvarnabhumi (Thái Lan) và 11h cùng ngày lên chuyến bay số hiệu TG947 (ghế 20D) về đến Sân bay quốc tế Đà Nẵng lúc 12h20.

Trên chuyến bay có 150 người, kể cả phi hành đoàn (143 người Việt Nam được cách ly tập trung, 7 người nước ngoài đã quay về nước).

Lịch trình từ Thái Lan về Đà Nẵng của nữ bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19 - 1

Bệnh nhân T.T.O được chuyển đến điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau khi nhận được thông tin chuyến bay số hiệu TG947 từ Thái Lan về Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tại cửa khẩu sân bay phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố, lực lượng kiểm dịch viên, chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện để kiểm tra, giám sát y tế, cách ly tập trung tất cả các hành khách trên chuyến bay.

Bệnh nhân và toàn bộ hành khách trên chuyến bay đều mang khẩu trang khi lên xe của Bộ Chỉ huy Quân sự để đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5 để thực hiện cách ly tập trung.

Bệnh nhân cùng toàn bộ hành khách trên chuyến bay được đưa đến Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5.

Trung tâm Y tế quận Hải Châu phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng thực hiện cách ly tập trung bệnh nhân theo quy định của Bộ Y tế.

Bệnh nhân được bố trí tại phòng 17 cùng với 29 người khác và từ chiều 20/3 đến sáng 22/3, bệnh nhân sinh hoạt tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng, đảm bảo các điều kiện về cách ly tập trung theo quy định.

17 người tiếp xúc gần với bệnh nhân

Ngày 22/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố lấy mẫu theo quy định với 63 người nhập cảnh ngày 20/3 trên chuyến bay TG947 (trong đó có bệnh nhân nêu trên).

62 mẫu bệnh phẩm có kết quả âm tính với vius corona, trong đó có 29 người ở cùng phòng với bệnh nhân.

Ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm của bệnh nhân vào lúc 21h30 ngày 22/3, Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố, Trung tâm Y tế quận Hải Châu phối hợp với Trung tâm Giáo dục quốc phòng cách ly bệnh nhân tại phòng riêng, không để bệnh nhân tiếp tục tiếp xúc với người khác tại cơ sở cách ly tập trung.

Lịch trình từ Thái Lan về Đà Nẵng của nữ bệnh nhân thứ 122 mắc Covid-19 - 2

Kiểm soát chặt chẽ người là thủ tục nhập cảnh tại Sân bay Quốc tế Đà Nẵng.

Sau đó lực lượng chức năng vận chuyển bệnh nhân bằng xe cấp cứu đến cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Lực lượng chức năng lập danh sách những người có tiếp xúc gần với bệnh nhân, bao gồm 142 người trên cùng chuyến bay TG947.

Cụ thể, 8 người bạn nữ ở cùng phòng và 9 người bạn nam có tiếp xúc gần với bệnh nhân trên máy bay, trên xe vận chuyển về cơ sở cách ly tập trung và tại cơ sở cách ly tập trung Trung tâm Giáo dục quốc phòng. Những người này đã được chuyển cách ly y tế tại Trung tâm Y tế huyện Hòa Vang.

Được biết, tính đến ngày 23/3, tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng Quân khu 5 có 443 người đang được cách ly y tế tập trung.

Video: Khu cách ly Trung tâm huấn luyện dự bị động viên Đồng Nghệ Đà Nẵng

  
XUÂN TIẾN
Bình luận
vtc.vn