• Zalo

Lịch trình đi lại của bệnh nhân Covid-19 thứ 30 ở Việt Nam

Tin nhanh 24h Chủ Nhật, 08/03/2020 21:07:00 +07:00

(VTC News) - Trước khi được xác định dương tính với Covid-19, nữ du khách 66 tuổi người Anh có 3 ngày đêm ở Hà Nội, sau đó đi Hải Phòng rồi về Nội Bài để bay vào Huế.

Tối 8/3, UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế xác nhận, địa phương này ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên và là bệnh nhân thứ 30 tại Việt Nam.

Đây là nữ du khách người Anh 66 tuổi, bay trên chuyến VN 0054 từ London về Hà Nội, chung khoang hạng thương gia với bệnh nhân thứ 17 (cô N.H.N., trú phố Trúc Bạch, quận Ba Đình TP Hà Nội).

Lịch trình đi lại của bệnh nhân Covid-19 thứ 30 ở Việt Nam - 1

Bệnh nhân thứ 30 đang được điều trị, cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2. 

Sau khi đáp xuống sân bay Nội Bài rạng sáng 2/3, nữ du khách này ở lại 3 ngày đêm tại Hà Nội, sau đó đi Hải Phòng bằng tàu du lịch rồi quay về Nội Bài đáp chuyến bay vào Thừa Thiên - Huế trên phi cơ mang số hiệu VN 1547.

Tại Huế, nữ du khách được tài xế và hướng dẫn viên đưa về khách sạn ở phường Phú Hội. Bà chỉ đi ra ngoài ăn tối rồi quay về khách sạn nghỉ ngơi.

Ngày 7/3, bệnh nhân được đưa đến cách ly tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (huyện Phong Điền) và có kết quả dương tính với Covid-19 sau nhiều lần xét nghiệm.

Lịch trình đi lại của bệnh nhân Covid-19 thứ 30 ở Việt Nam - 2

Khách sạn nơi bệnh nhân Covid-19 thứ 30 từng ở được phun thuốc khử trùng từ ngày 7/3. (Ảnh: Nguyễn Vương)

Sức khỏe bệnh nhân đến nay vẫn ổn định, không sốt, không ho, không khó thở. Nơi bà từng lưu trú được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh phun thuốc khử trùng.

UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho hay, đi cùng với bệnh nhân thứ 30 trên chuyến bay từ Anh đến Việt Nam và từ Hà Nội vào Huế còn có một nam du khách người Anh.

Người này cũng đang được cách ly tại Bệnh viên Trung ương Huế và chờ kết quả xét nghiệm Covid-19.

Video: Chuyện về những nhà khoa học nữ 'bắt' Virus SARS-COV-2

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều