• Zalo

Lịch trình di chuyển của ca COVID-19 mới ở Hà Nội là F1 của bệnh nhân 962

Tin tứcThứ Hai, 17/08/2020 10:01:00 +07:00
(VTC News) -

Do là F1 của BN962 nên ngay từ ngày 8/8 bệnh nhân chủ động ở phòng trọ, tự cách ly, không tiếp xúc với ai.

Sáng 17/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC) thông tin ban đầu về tiền sử dịch tễ của bệnh nhân số 10 nhiễm virus SARS-CoV-2.

Bệnh nhân là V.H.C., nữ, 25 tuổi, đang làm nhân viên ngân hàng (Ngân hàng Tiên Phong, 300 Trần Khát Chân, phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Người bệnh trú tại ngõ 147, đường Trương Định, phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Bệnh nhân là F1 của BN962 (người được xác định mắc COVID-19 trước đó).

Lịch trình di chuyển của ca COVID-19 mới ở Hà Nội là F1 của bệnh nhân 962 - 1

Lực lượng chức năng phong tỏa nơi bệnh nhân COVID-19 thứ 10 của Hà Nội đang sống. (Ảnh: SKDS).

Báo cáo cho thấy, bệnh nhân tiếp xúc lần cuối với BN962 ngày 8/8. Do biết BN962 là F1 của BN812, nên bệnh nhân chủ động ở phòng trọ tự cách ly từ ngày 8/8, không tiếp xúc gần với ai.

Trong thời gian tự cách ly tại phòng trọ, bệnh nhân có ra ngoài cổng nhà trọ lấy hàng đặt qua mạng và đồ chị gái gửi. Tuy nhiên, bệnh nhân có đeo khẩu trang và yêu cầu người gửi để đồ ở xa mới lấy, đi đổ rác có đeo khẩu trang.

Ngày 16/8 bệnh nhân được Trung tâm y tế quận Hai Bà Trưng lấy mẫu làm xét nghiệm RT-PCR lần 1 và đưa vào cách ly tại trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, quận Nam Từ Liêm.

Cùng ngày, CDC Hà Nội xét nghiệm khẳng định kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2. Sau đó bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt Đới Trung ương cơ sở Đông Anh để điều trị.

CDC Hà Nội cho biết, ngay sau khi nhận được kết quả xét nghiệm đơn vị đã thông báo cho Trung tâm Y tế quận Hai Bà Trưng và trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội tiến hành điều tra các địa điểm liên quan và điều tra các trường hợp tiếp xúc gần.

Qua ra soát, ban đầu không ghi nhận trường hợp F1 của bệnh nhân. Cơ quan chức năng đã lập danh sách và lấy mẫu 16 trường hợp ở cùng khu nhà trọ bệnh nhân, phun khử khuẩn toàn bộ khu vực nhà trọ và phòng cách ly người bệnh ở.

Hiện CDC Hà Nội đang tiếp tục điều tra lịch trình di chuyển của bệnh nhân, đồng thời tuyên truyền cho người dân tại khu vực xung quanh nhà trọ bệnh nhân và các khu vực liên quan để nắm bắt thông tin và chủ động thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời không hoang mang.

Video: Người dân Hà Nội 'thờ ơ' trước COVID-19

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !