Lịch thi THPT quốc gia 2016 dự kiến trong 3 ngày

(VTC News) – Bộ GD-ĐT đưa ra phương án lịch thi THPT quốc gia 2016 dự kiến trong 3 ngày.

Sáng 13/11, hội nghị về thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016 được Bộ GD-ĐT tổ chức tại TP.HCM để lắng nghe ý kiến góp ý của các trường và các Sở GD-ĐT.

Về lịch thi THPT quốc gia 2016, Bộ GD-ĐT đưa ra phương án rút số ngày thi từ 4 ngày còn 3 ngày. Các môn Toán, Văn, Ngoại ngữ và Vật lý mỗi môn thi một buổi. Mỗi cặp môn gồm Sinh - Lịch sử và Hóa học- Địa lý thi trong một buổi và bắt đầu cùng giờ.

Tuy nhiên, ở  ngày thi thứ 3, việc tổ chức thi cặp môn cùng giờ nên sẽ ảnh hưởng đến một số thí sinh có nguyện vọng chọn thi cả 2 môn trong các cặp môn này.

Lịch thi THPT quốc gia 2016 dự kiến như sau.

 

Ngày 1

Ngày 2

Ngày 3

Sáng

Toán

Ngữ văn

Lịch sử/ Sinh học (thi cùng giờ)

Chiều

Ngoại ngữ

Vật lý

Địa lý/ Hóa học (thi cùng giờ)


Bên cạnh đó, các ý kiến cũng thảo luận về vấn đề cụm thi, điểm sàn, chế độ ưu tiên theo khu vực và theo đối tượng…cho kỳ thi THPT quốc gia 2016.

Bộ GD-ĐT tiếp tục lắng nghe ý kiến góp ý của các chuyên gia, các trường, các Sở GD-ĐT để hoàn thiện kỳ thi THPT quốc gia 2016.


Minh Đức

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.