Lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017 của học sinh Nghệ An, Bình Dương, Cần Thơ

(VTC News) - Các tỉnh Nghệ An, Bình Dương, Cần Thơ đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán cho học sinh năm 2017.

Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán 2017 học sinh Cần Thơ

Ngày 8/1, lãnh đạo UBND TP Cần Thơ cho biết, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT, TTGD thường xuyên trên địa bàn TP sẽ được nghỉ tết 14 ngày.Cụ thể, thời gian nghỉ tết của học sinh TP Cần Thơ sẽ được nghỉ từ ngày 23/1 (tức ngày 26 tháng chạp âm lịch) đến hết ngày 5/2 (nhằm mùng 9 tháng giêng âm lịch).

Trong thời gian nghỉ tết, Sở Giáo dục và đào tạo TP Cần Thơ yêu cầu các đơn vị trực thuộc tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh, sinh viên nghiêm chỉnh chấp hành luật giao thông đường bộ, đường thủy khi tham gia giao thông. Thông qua học sinh, sinh viên, tuyên truyền đến gia đình và người thân cùng nghiêm chỉnh chấp hành.

Lich nghi Tet Nguyen dan 2017 cua hoc sinh Nghe An, Binh Duong, Can Tho hinh anh 1

 Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán 2017 của học sinh nhiều tỉnh, thành phố khác nhau

Phụ huynh học sinh thực hiện cam kết không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe; đặc biệt, nhà trường cần có biện pháp phối hợp các cơ quan, ban ngành có liên quan trên địa bàn để có những ngày xuân an lành, hạnh phúc.

Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán 2017 học sinh Bình Dương

Theo hướng dẫn về thời gian nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 do Sở Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành, cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động và học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ nghỉ Tết từ 10 đến 14 ngày, tùy từng cấp học.

Cụ thể, các trường mầm non, tiểu học nghỉ 14 ngày liên tục, từ ngày 23/01/2017 đến hết ngày 05/02/2017 (tức 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 9 Tết Nguyên đán Đinh Dậu); 

Các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông, các trung tâm giáo dục thường xuyên - kỹ thuật - hướng nghiệp nghỉ tết 10 ngày liên tục, từ ngày 23/01/2017 đến hết ngày 01/02/2017 (tức từ 26 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết mùng 5 Tết Nguyên đán Đinh Dậu). 

Riêng các trường cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo giao Hiệu trưởng các trường quyết định thời gian nghỉ Tết theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Lịch Nghỉ Tết Nguyên đán 2017 học sinh Nghệ An

Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa có thông báo về việc nghỉ Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017. Theo đó, các học sinh Nghệ An được nghỉ ít nhất 8 ngày.

Cụ thể, thời gian nghỉ Tết Đinh Dậu 2017 dành cho các cán bộ, giáo viên, nhân viên các cơ quan quản lý giáo dục, các trường mầm non, trường phổ thông, Trung tâm GDTX, trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp là 7 ngày, từ ngày 26/1/2017 đến hết ngày 1/2/2017 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Bính Thân đến hết ngày mùng 6 tháng Giêng năm Đinh Dậu).

Riêng đối với học sinh, Sở Giáo dục và Đào tạo không quy định ngày nghỉ cụ thể. Hiệu trưởng các trường tự chủ động lịch nghỉ Tết cho học sinh tùy theo điều kiện thực tế của các nhà trường. Tuy nhiên, lịch nghỉ Tết của học sinh đều được sắp xếp trước lịch nghỉ Tết của giáo viên, ít nhất là 8 ngày.

Trong thời gian nghỉ Tết, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng yêu cầu các trường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục học sinh thực hiện tốt công tác an ninh trật tự, không tham gia các trò chơi có nguy cơ về tai nạn, không sử dụng trái phép các loại pháo.

>>> Đọc thêm: Thủ tướng chốt phương án nghỉ Tết Âm lịch 2017

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh